Đời sống

Món ăn sáng lành mạnh mẹ hãy cho con ăn thường xuyên

Trứng, ngũ cốc nguyên hạt, bí ngô... là thực phẩm buổi sáng mẹ nên cho con ăn.

Chỉ người tinh mắt mới tìm ra chi tiết sai trong bức tranh này / Sai lầm khi ăn táo kiểu làm mất sạch chất dinh dưỡng, nhiều người Việt vẫn mắc phải mà không biết

Trứng

Món ăn sáng lành mạnh mẹ hãy cho con ăn thường xuyên

Ảnh minh họa.

Trứng là món ăn chủ yếu trong bữa sáng, vì chúng dễ chế biến, linh hoạt và chứa nhiều protein chất lượng cao và các chất dinh dưỡng khác.

Các protein trong trứng là đặc biệt quan trọng đối với trẻ em đang phát triển vì nó giúp xây dựng cơ bắp và các mô. Ngoài ra, so với ngũ cốc, trứng có thể giúp trẻ cảm thấy no hơn trong suốt buổi sáng.

Hơn nữa, lòng đỏ trứng là một nguồn chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin, có lợi cho sức khỏe của mắt và não.

Một nghiên cứu ở trẻ em 8 và 9 tuổi cho thấy những đứa trẻ ăn nhiều thực phẩm giàu lutein như trứng sẽ có lượng lutein trong võng mạc cao hơn. Điều này có liên quan đến kết quả học tập được cải thiện, bao gồm cả điểm số tốt hơn trong môn toán và ngôn ngữ viết .

Ngũ cốc nguyên hạt lành mạnh

 

Ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, lúa mì nguyên hạt, yến mạch, hạt quinoa, lúa miến và kê lành mạnh hơn ngũ cốc tinh chế vì chúng có nhiều chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất hơn.

Trẻ em có thể được lợi khi ăn những loại ngũ cốc nguyên hạt này. Trong một nghiên cứu kéo dài 9 tháng ở trẻ em từ 9-11 tuổi có cân nặng vượt trội, những đứa trẻ ăn 3 phần thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày có chỉ số khối cơ thể (BMI), vòng eo và tỷ lệ mỡ cơ thể thấp hơn so với những đứa trẻ ăn chế độ ăn uống thông thường.

Cháo bí ngô diêm mạch

Quinoa là một loại ngũ cốc không chứa gluten có thể nấu ăn nhanh. Đun sôi một phần diêm mạch với hai phần sữa tùy chọn, sau đó giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp và để nó nấu trong 10 phút. Khuấy cháo cùng bí ngô đóng hộp, quế và các loại đậu, đun nhỏ lửa ở nhiệt độ thấp trong 5 phút. Trước khi phục vụ, rắc lên cháo các loại hạt xắt nhỏ, đường nâu hoặc dừa vụn. Món ăn sáng này cung cấp một lượng Vitamin A lớn cho cơ thể.

Sinh tố chuối và bơ đậu phộng

 

Xay hỗn hợp sinh tố gồm một quả chuối đông lạnh, một muỗng bơ đậu phộng, 1 muỗng canh (7,5 gram) bột ca cao không đường và sữa.

Sinh tố dâu tây và bơ hạnh nhân

Dâu tây đông lạnh là tuyệt vời cho sinh tố này. Xay dâu với một ít bơ hạnh nhân và sữa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm