Đời sống

Món ăn từ nhung hươu cải thiện sức khỏe cho người sau phẫu thuật

Không chỉ là một loại dược liệu quý, nhung hươu còn được sử dụng như một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Cháo hàu sữa Quảng Ninh, thưởng thức một lần là mê cả đời / Mua giúp hộp cháo, bạn trai nói 1 câu khiến tôi muốn hủy hôn

1. Thành phần dinh dưỡng

29 loại acid amin thiết yếu rất cần thiết cho cơ thể.

Các vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng như: Canxi, magie, kali, mangan, sắt, vitamin A, C, E, D….

Protein.

Lipit và các acid béo.

Các hợp chất hữu cơ: collagen, glucosamine, polypeptid.

Các hormone nội tiết …

Món ăn từ nhung hươu cải thiện sức khỏe cho người sau phẫu thuật

Ảnh minh họa.

2. Công dụng của nhung hươu

Bồi bổ toàn diện cơ thể, sử dụng cho những đối tượng suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật và xạ trị, người già, trẻ em

Kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, tăng cân hiệu quả

Cải thiện chất lượng giấc ngủ, ngủ sâu giấc

Tăng cường sức mạnh gân cốt, giúp cơ thể dẻo dai linh hoạt, giảm đau xương khớp

Tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể

Tăng cường trí nhớ, giúp giảm căng thẳng

Nhanh làm lành vết thương

Chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ

Phục hồi, cải thiện và tăng cường chức năng sinh lý…

3. Các món ăn tử nhung hươu

Cháo nhung hươu

Nhung hươu nấu cháo là một trong các món bồi bổ cơ thể ngon và giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

Gạo tẻ ngon

Nhung hươu

Rau củ quả tùy sở thích

Gia vị vừa đủ

Chế biến:

Gạo cho vào nấu chín với rau củ

Khi cháo chín cho 2 – 3 lát nhung hươu đã băm nhỏ hoặc ½ thìa cà phê bột nhung hươu, đảo đều, đun sôi 2 – 3 phút cho chín hoàn toàn, nêm gia vị vừa ăn.

Sử dụng: Dùng khi còn nóng, ngày 1 – 2 lần


Canh nhung hươu

Canh nhung hươu được xếp vào trong danh sách các món canh bồi bổ cơ thể với cách chế biến đơn giản.

Nguyên liệu:

Nhung hươu lát (1 -2 lát) hoặc bột nhung hươu (1/2 thìa cà phê)

Nước dùng

 

Rau củ quả

Gia vị vừa đủ

Hành, mùi

Chế biến:

Nấu chín rau củ quả với nước dùng.

 

Cho nhung hươu lát băm nhỏ hoặc bột nhung hươu vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn.

Cách dùng: Sử dụng khi còn nóng, ngày 1 -2 lần.

- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm