Món bánh đa cua đặc sản Hải Phòng quan trọng nhất là nước dùng, vậy nấu thế nào để ngon đúng điệu?
Nhà chồng 'ăn bám' còn yêu cầu nàng dâu bán nhà cho em chồng cưới vợ, 'chính cung' liền vùng lên cực rắn để giải thoát cho chính mình / Hai lần hôn nhân tan vỡ chỉ vì xích mích với nhà chồng và bài học dành cho phụ nữ: Nếu thực sự yêu một người thì nên nỗ lực để chấp nhận gia đình đối phương!
Ngoài nguyên liệu thì việc nấu nước dùng bánh đa cua cũng rất quan trọng, có thể nói đây là yếu tố quyết định độ ngon của món này.
Dưới đây là công thức nấu bánh đa cua ngon, chia sẻ cùng chị em đổi món cho gia đình dịp cuối tuần:
Món bánh đa cua thơm ngon là gợi ý thú vị cho bạn chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cua đồng xay cho thêm muối cho quánh, lọc lấy nước sánh mịn. Cho thêm ít mắm tôm.
- Sườn ninh riêng, ninh chậm cho sườn mềm nước trong.
- Hành củ thái chiên vàng.
- Chả cá chiên vàng.
- Chả lá lốt (nếu có).
- 1-2 con cua hoặc ghẹ bóc lấy thịt.
- Rau ngót, rau muống hoặc giá đỗ luộc sơ vớt nhanh để ráo.
- Bánh đa đỏ mua loại khô thì đun nước sôi thả nhanh vào rồi vớt rửa lại bằng nước mát cho sợi mềm và vẫn dai. Để ráo.
Cách làm nước dùng:
- Đun nước cua lọc, khuấy đều trước khi đun cho gạch đóng bánh không cháy đáy nồi. Đun vừa lửa gần sôi nhỏ lửa để cua đóng bánh gạch. Vớt bánh gạch ra để riêng lát xào gạch.
Đổ nước ninh sườn vào nồi nước cua sau khi vớt bánh gạch, thêm chút mắm, đường, hành hoa tím nướng vào.
Nước dùng được nêm nếm đậm đà quyết định độ thơm ngon của bánh đa cua.
Nêm đậm để lúc chan bánh đa là vừa.
Phần gạch xào: phi hành củ thái nhỏ thơm, 1 quả cà chua thái cau, sệt sệt là đổ thịt cua/ghẹ vào xào. Đổ bánh gạch cua đã vớt từ nồi nước dùng nhẹ nhàng vào đảo, cho gia vị nêm nếm đậm đà.
Thưởng thức:
Cho bánh vào bát. Thêm rau ngót đã trần, chả cá rán, gạch cua chưng, sườn, rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức. Món này dùng để ăn sáng hoặc đổi món cho gia đình vào bữa chính đều được.
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.
Cho vào bát.
Múc nước dùng vào là xong. Chúc bạn thành công khi làm món này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Lấy 1 tờ giấy để trong tủ lạnh, tiết kiệm cả triệu tiền điện mỗi năm