Đời sống

Món khoái khẩu cuối tuần khoai tây chiên xoắn ốc

Món ăn vặt tuy quen nhưng với cách làm mới bảo đảm các thành viên nhí vô cùng thích.

Xứng danh là rau dành cho thận, phụ nữ ăn vào cả đời không lo viêm phụ khoa, đàn ông “yêu” không biết mệt / Loại “thần dược” này đã tốt lại còn rẻ như bèo, bày bán đầy chợ bổ gấp trăm lần nhân sâm

Khoai tây quen thuộc, một chút biến tấu đã mang đến cho bạn một món ăn vặt mới lạ mắt lại vô cùng thích miệng. Cách làm nhanh chóng và đơn giản nhưng hương vị thì không kém phần hấp dẫn đâu nhé! Khoai tây chiên xoắn ốc ắt hẳn sẽ chinh phục bạn ngay lần đầu thưởng thức. Từng miếng khoai giòn rụm, thơm ngậy vị sữa chấm kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều tuyệt ngon. Với các thành viên nhí thì khoai tây chiên xoắn ốc đảm bảo sẽ khiến các bé mê tít cho mà xem.

Mô tả ảnh

Nguyên liệu:

- 350g khoai tây
- 1 quả trứng
- 10g tinh bột khoai
- Muối- Tiêu
- 10g phô mai parmesan
- 50ml sữa
- Dụng cụ: đầu bắt kem

Cách làm:

Mô tả ảnh
Khoai tây rửa sạch, cho vào lò vi sóng cho đến khi chín mềm. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể thái khoai thành miếng nhỏ, đem hấp cách thủy. Sau đó lấy khoai ra, tranh thủ lúc khoai còn nóng, dùng dụng cụ nghiền hoặc muỗng nghiền nát khoai cho đến khi mịn.
Mô tả ảnh
Lần lượt thêm trứng, sữa, xíu muối, hạt tiêu, phô mai parmesan và sau cùng là sữa vào bát khoai rồi trộn đều thành hỗn hợp mịn.
Mô tả ảnh
Chuẩn bị một túi có đặt sẵn đầu bắt kem. Đổ hỗn hợp khoai vào túi bắt kem.
Mô tả ảnh
Làm nóng chảo sâu lòng với chừng 200-300ml dầu tùy độ lớn của chảo. Đun nóng dầu đến 170 độ C (có thể dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt cho chuẩn xác). Phun khoai tây vào chảo dầu nóng theo hình xoắn ốc.
Mô tả ảnh
Chiên khoai cho đến khi khoai ngả màu vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
Mô tả ảnh
Thành phẩm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm