Đời sống

Món ngon cuối tuần: Thịt bò hầm tiêu xanh ấm nồng khó cưỡng

Vị cay cay của tiêu xanh kết hợp với thịt bò mềm sẽ vô cùng đưa cơm đấy bạn nhé.

Nếu ngừng uống rượu bia, cơ thể bạn sẽ có 10 thay đổi bất ngờ / Bí quyết trắng răng nhờ thực phẩm

Nguyên liệu
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

500gr bắp bò tươi ngon
1 củ khoai tây
2 nhánh tiêu xanh
1 thìa cafe pate
1 thìa nhỏ bột mỳ hoặc bột bắp
100ml cà chua xay hoặc cà rốt

Gia vị: Muối, đường, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn,tiêu xay,hành tím…

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Cho thịt bò vào trong bát, bạn ướp gia vị theo tỉ lệ: 2 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng tiêu xay, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu ăn, 2 – 3 nhánh tiêu xanh.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch để đất cặn loại bỏ, cắt khối vuông vừa ăn, đợi cho khoai tây thật ráo nước rồi mang đi chiên vàng.

Đun nóng dầu trong chảo, phi hành thật thơm rồi cho thịt bò vào xào săn. Khi thịt bò săn lại và bắt đầu ngấm gia vị, cho phần cà chua còn lại vào xào, thêm ít nước lọc đủ để phủ mặt thịt. Tiếp tục đun sôi cho đến khi thịt bò mềm ra. Thịt bò mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho tiếp khoai tây vào hầm thêm 15 phút nữa.

 

Sau khi khoai tây chín mềm thì đổ hỗn hợp gồm bột mỳ, pate, nước lọc vào, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy món ăn đạt độ sánh vừa ý thì tắt bếp đi là xong.

Tiêu chuẩn để đánh giá món thịt bò hầm tiêu xanh ngon cần đảm bảo 4 yếu tố. Bao gồm chất nước sốt sánh mịn, vị vừa ăn, thịt bò mềm tan trong miệng, rau củ không bị nát và đặc biệt là dậy thơm mùi tiêu xanh.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm