Món tôm xào mướp này vừa thanh vừa mát, đủ màu sắc và hương vị thơm ngon, rất thích hợp cho mùa hè
Mẹ chồng lên nhà chơi, vợ tôi than mất chiếc lắc vàng nhưng hôm sau tôi lại tìm thấy nó ở ngăn kéo bàn trang điểm của vợ / Đêm ấy, giữa trời mưa tầm tã, mẹ chồng bắt tôi phải từ bỏ giọt máu của chính mình cùng lời tuyên bố phũ phàng
Mướp rất giàu chất dinh dưỡng, vitamin và các nguyên tố vi lượng như kali, canxi, photpho, sắt, magie, natri,… Ngoài ra, nó còn chứa nhiều protein chất lượng cao, saponin, citrulline và các giá trị dinh dưỡng khác. Vì tính mát và có vị ngọt nên vào mùa hè đây là món ăn được nhiều người yêu thích.
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:Mướp, tôm, dầu ăn, rượu nấu ăn, tỏi, gừng, dầu mè, muối.
Các bước thực hiện
1. Mướp gọt vỏ, bỏ đầu và đuôi, cắt đôi rồi thái miếng vừa ăn.
2. Tỏi đập dập và băm nhỏ, gừngbăm nhỏvà cho vào bát để dùng sau.
3. Cho muối vào tôm, thêm rượu nấu ăn để khử mùi tanh, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút. Đun sôi nước trong nồi, cho vài giọt dầu oliu vào, chần mướp trong nước 1 phút rồi lấy ra.
4. Cho dầu ăn vào nồi, nóng lên thì cho gừng băm và tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho tôm vào xào cho đến khi ngả màu.
5. Sau đó cho mướp đã sơ chế vào xào đều, nêm muối trước khi dùng.
6. Rắc thêm chút tiêu, nhỏ vài giọt dầu mè để tăng màu sắc là có thể bày ra đĩa và ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người