Đời sống

Món trứng tráng ai cũng biết làm nhưng nếu thêm bước này món ăn trở nên ngon không tưởng

Thường khi tráng trứng chúng ta chỉ cho gia vị và hành. Nhưng thêm chút bột mì bạn sẽ thấy món ăn thơm mềm và có màu sắc đẹp mắt hơn.

Thừa cholesterol gây bệnh lý về tim mạch, áp dụng ngay 4 chế độ ăn giúp giảm cholesterol xấu / 3 lỗi cơ bản khi trang điểm khiến các mỹ nhân lộ khuyết điểm trên thảm đỏ

Nguyên liệu

- Trứng

- Bột mì

- Muối

- Tiêu

- Hành

- Cà rốt

Cách làm

- Trước tiên bạn đập trứng vào bát, đổ thêm một chút nước và khuấy đều để cho trứng tan ra, lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện với nhau.

- Tiếp đến bạn trộn bột mì với 100ml nước. Khi bột hòa tan thì đổ vào cùng tô trứng và khuấy đều để bột và trứng hòa quyện vào nhau.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Thêm muối, hạt tiêu và trộn đều cùng trứng.

- Phết một lớp dầu mỏng vào chảo, nhanh tay đổ trứng vào chảo và dàn đều. Tráng trứng cho đến khi vàng đều hai mặt thì lấy ra khỏi chảo.

Sau khi hoàn tất các bước bạn sẽ thu được thành phẩm mềm thơm, hơi dẻo và rất vừa miệng.

Ngoài món trứng tráng, từ trứng gà bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khác.

Cơm chiên trứng

Món ăn này mang hương vị thơm ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị beo béo của trứng, hương thơm từ hành lá và tiêu, hạt cơm vừa tơi vừa mềm rất dễ ăn.

Trứng luộc

Trứng luộc là món rất dễ làm, bạn có thể dùng để ăn sáng, cho vào salad hay kho cùng với thịt. Để luộc trứng bạn chỉ cần cho trứng vào nồi, đổ nước ngập mặt trứng và luộc. Đun sôi nước khoảng 5 phút thì tắt bếp, để trứng trong nồi thêm khoảng 10-15 phút nữa là trứng chín mềm.

Canh cà chua trứng thịt bằm

 

Món canh cà chua trứng cũng là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nếu muốn bổ sung thêm dinh dưỡng bạn có thể thêm thịt băm vào để thành món canh trứng cà chua thịt bằm.

Cách làm rất đơn giản, bạn bóc vỏ hành tím và cắt thành các lát mỏng. Hành lá và ngò rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch cắt thành các múi cau. Đập 2 quả trứng gà vào tô, lấy đũa đánh tan trứng.

Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho tiếp hành tím vào, đảo đều ở lửa vừa. Hành dậy mùi thơm thì cho thịt bằm vào chảo, xào nhẹ đến khi thấy thịt hơi săn lại. Cho vào nồi ½ muỗng cà phê hạt nêm rồi tiếp tục xào để thịt chín hoàn toàn.

Sau đó, bạn cho ½ lượng cà chua vào xào cùng với thịt trong khoảng 5 phút để tạo màu cho món canh. Tiếp đến đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, đậy nắp lại và đun sôi với lửa vừa.

Sau đó bạn đổ trứng đã đánh tan vào nồi canh, khuấy liên tục để tạo thành các đường vân trứng, cho hết lượng cà chua còn lại vào nồi, giảm lửa nhỏ. Nêm nếm lại món canh với 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều rồi tăng lửa vừa để canh sôi lại lần nữa.

 

Cuối cùng cho hành, ngò cắt nhỏ vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp, cho canh ra tô thêm ít thêm lên trên là hoàn thành.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm