Đời sống

Một số bí quyết dùng hộp đựng thực phẩm sao cho tươi ngon, dùng được lâu, rã đông dễ dàng không phải ai cũng biết

Nhờ sự trợ giúp của hộp đựng thực phẩm mà công việc nấu nướng của mẹ đảm dưới đây nhàn hơn rất nhiều.

Những thực phẩm không nên kết hợp với mật ong để tránh gây hại sức khỏe / Ăn trứng như thế nào để 'siêu thực phẩm' không biến thành chất độc gây hại

Dịp Tết hầu như bà nội trợ nào cũng bận rộn với việc nấu ăn. Nhưng với mẹ đảm dưới đây thì công việc này nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Sau khi đi chơi về, chị chỉ mất 5 phút để nấu ăn. Vì tất cả thực phẩm được chị chuẩn bị trước Tết, rửa và sơ chế sẵn rồi cho vào hộp đựng thực phẩm. Khi nấu chỉ cần mở tủ, đun chín, nêm nếm gia vị là có thể dùng được.

hộp đựng thực phẩm 0

Cách phân loại bảo quản thực phẩm của mẹ đảm.

Mẹo bảo quản thực phẩm bằng hộp đựng thực phẩm để giảm thời gian nấu nướng cũng được chị chia sẻ:

- Hành, mùi: mua về rửa sạch, quay khô sau đó xếp vào hộp. Có thể dùng 1-2 tuần.

- Rau sống: rửa sạch và cũng quay khô sau đó mới xếp vào hộp.

- Thịt các loại mình cắt theo bữa và để vào từng hộp, có thể dùng lá chuối để lót hoặc dùng các loại hộp dẹt bản to và để cách nhau 1 chút để thịt không dính vào nhau.

- Đối với thịt để xào, mình thường thái sẵn và cho vào khay đá, mỗi lần nấu bỏ 3-4 viên rã đông và ướp gia vị là sẵn sàng xào nấu.

 

- Đối với thịt băm nấu canh hoặc rim cho trẻ con ăn cơm, mình cũng cho vào khay đá, mỗi lần nấu dùng 1-2 ô rất tiện.

- Tết năm nay mình chuẩn bị 1 miếng cá, mua từ ngày 30 Tết, rửa sạch, ướp gia vị 2 mặt, khi rã đông xong miếng cá rất tươi ngon, nấu lên miếng cá đậm vị do đã có gia vị từ trước.

- Để chuẩn bị cho 1 nồi canh chua chua ăn chống ngán, mình chuẩn bị sẵn dứa, sấu và cà chua. Dứa mua về gọt sạch, rửa và thái nhỏ rồi xếp vào khay đá có nắp, mỗi lần nấu lấy 1-2 viên. Sấu để đông dùng quanh năm. Cà chua mua còn ương để bên ngoài, khi chín 1 loạt mà dùng chưa hết thì mình sẽ chưng lên và rót vào các khay đá để dùng khi nấu ăn.

hộp đựng thực phẩm 1

hộp đựng thực phẩm 7

hộp đựng thực phẩm 3

hộp đựng thực phẩm 5

Thực phẩm được phân loại rồi để gọn vào ngăn đá dùng dần.

 

Một số bí quyết khác khi dùng hộp đựng thực phẩm:

- Sử dụng khay đá: khay đá mình mua 2 loại màu: màu xanh dùng để đựng thịt và các đồ phải nấu. Màu trắng dùng để đựng các đồ ăn sẵn (sốt cà chua, đá). Các khay đá đều có nắp kín.

- Sử dụng hộp nhiều kích cỡ, tuy nhiên với ngăn đông mình thích dùng các loại hộp dẹt hơn hộp cao, hộp dẹt có diện tích rộng nên bạn có thể để 2 miếng thịt cạnh nhau và có 1 chút khoảng hở nhỏ, như vậy thịt sẽ không bị dính vào nhau khi lấy, thêm vào đó hộp dẹt nên miếng thịt mỏng khi rã đông sẽ nhanh hơn.

- Sử dụng hộp đựng thực phẩm tốt hơn so với sử dụng nilon và dễ dàng khi lấy đồ ăn hơn.

hộp đựng thực phẩm 2

hộp đựng thực phẩm 4

Bữa cơm nhanh gọn mà mẹ đảm đãi chồng con sau Tết.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm