Một số thực phẩm cực tốt cho gan
Gan thực hiện một loạt các nhiệm vụ thiết yếu của cơ thể và giúp sản xuất protein, cholesterol và mật, lưu trữ vitamin, khoáng chất và thậm chí cả carbohydrate. Ngoài ra, nó cũng giúp thải các chất độc như rượu, thuốc và các sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình trao đổi chất.
Theo chuyên gia dinh dưỡng Pritika Bedi, với các chức năng sức khỏe khác nhau mà gan thực hiện, việc giữ cho gan ở trạng thái tốt là vô cùng quan trọng để duy trì sức khỏe tổng thể. Để làm được điều đó, mọi người có thể bắt đầu bằng việc tiêu thụ một chế độ ăn uống cân bằng. Chuyên gia cũng đã liệt kê một số thực phẩm tốt cho gan.
Trà
Trà chứa chất chống oxy hóa có thể giúp tăng cường sức khỏe của gan. Cụ thể, trà xanh có thể cải thiện nồng độ men gan, giảm căng thẳng gây oxy hóa và giảm mỡ gan.
Đậu phụ
Đậu phụ tốt cho gan vì nó được làm từ đậu nành, và có thể giúp giảm sự tích tụ chất béo trong gan. Là một nguồn thay thế protein lành mạnh, đậu nành và đậu phụ là những chất bổ sung tốt cho sức khỏe của gan.
Trái cây
Tiêu thụ trái cây ở mức độ vừa phải sẽ giữ cho gan khỏe mạnh, đặc biệt là trái cây họ cam quýt như cam và bưởi. Vitamin C trong cam hỗ trợ ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong gan.
Tương tự như vậy, chất chống oxy hóa trong quả nho, nam việt quất và việt quất đã được chứng minh là giúp bảo vệ gan khỏi bị hư hại và làm chậm sự phát triển của các mô sẹo. Ngoài ra, chiết xuất quả việt quất và chiết xuất hạt nho có thể làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư gan, nhưng vẫn cần phải nghiên cứu thêm.
Yến mạch
Yến mạch rất tốt cho gan vì chúng rất giàu chất xơ. Yến mạch cũng giàu chất chống oxy hóa, được biết đến là chất giúp tăng tốc độ hồi phục gan. Nó cũng đã được chứng minh là làm chậm quá trình chết các tế bào gan bị tổn thương. Một số thực phẩm giàu chất xơ tương tự bao gồm ngũ cốc và đậu.
Cà phê
Uống cà phê với lượng vừa phải có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê làm giảm nguy cơ xơ gan hoặc tổn thương gan vĩnh viễn ở những người bị bệnh gan mạn tính.
Rau
Thêm các loại rau họ cải vào chế độ ăn uống để tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp ngăn ngừa các bệnh mạn tính, tăng cường sức khỏe tinh thần và đặc biệt có lợi cho sức khỏe của gan. Chúng bao gồm bông cải xanh, súp lơ trắng, cải Brussels, rau cải bó xôi,… Những loại rau này cũng có thể giúp ngăn ngừa và chống lại bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.
Các loại hạt
Các nguồn chất béo lành mạnh như các loại hạt có thể làm giảm viêm. Chúng rất giàu vitamin E và các hợp chất thực vật, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan do rượu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chủ nhân của nhiều bản cosplay hot lại trình làng giao diện mới, dân tình vừa nhìn đã "níu lưỡi"
Mê mẩn ngắm nhìn gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh của hot girl 502.000 fan
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp
Nhìn thấy bát mì tôm đặt trên bàn tôi đã nổi khùng lên rồi cầm ném xuống đất, vợ lập tức đưa giấy ly hôn khiến tôi hốt hoảng cầu xin tha thứ
Mang chuối đi luộc và ăn trước bữa cơm, sau 1 tuần cơ thể phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi: Mỡ thừa biến mất, da sáng mịn, tốt cho người tiểu đường
Chồng bị ả bồ lừa hết tiền về xin vợ tha thứ, tôi cười khẩy nói 1 câu khiến anh ta bàng hoàng không nói nên lời