Mua cà chua cứ làm theo cách này đảm bảo quả nào cũng tươi sạch, tha hồ ăn thoả thích
Gợi ý mẹo giúp bạn tạo mùi hương tự nhiên cho cơ thể, loại bỏ mùi hôi khó chịu / Mẹo giữ sàn gỗ luôn đẹp tự nhiên để đón chào năm mới
Cà chua an toàn là những quả cà chua chín tự nhiên, không có thuốc kích thích. Cách chọn cà chua an toàn không hề khó, bạn hãy chọn những quả cà chua có vỏ căng mọng và màu đỏ. Nếu như tinh ý bạn có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ.
Chọn quả cà chua chắc tay, không bị nhũnNhững quả cà chua chín cây khi bạn sờ vào sẽ có cảm giác hơi mềm. Khi bạn bổ đôi quả cà chua ra sẽ thấy những hạt màu trắng vàng, ruột chín đỏ, chín mềm và hơi bột. Còn những quả cà chua giấm thuốc bạn sờ bên ngoài cứng, khi bổ ra thì thấy những hạt màu xanh, chứ không có màu trắng vàng như cà chua chín cây và ruột cứng. Đây được cho là một trong những cách chọn cà chua an toàn, đơn giản nhất.
– Bạn cũng lưu ý là không nên chọn những quả cà chua bị dập, ủng hay bị nhũn… vì chắc chắn đây là những quả cà chua đã bị hỏng.
Cuống cà chua cũng là một trong những bộ phận để nhận biết đó có phải là cà chua an toàn hay không? Nếu cuống cà chua còn tươi, xanh và khi bạn dùng tay kéo nhẹ cuống ra thì cuống vẫn dính chặt vào quả, mà quả đã chín thì tức là trái cà chua đó là chín cây. Tuy nhiên, đối với mẹo chọn cà chua an toàn này bạn chỉ có thể áp dụng đối với những quả cà chua nào còn cuống thôi.
Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết được cà chua đó có an toàn hay không trong quá trình đun. Những quả cà chua chín cây khi đun thì rất nhanh mềm, thơm và đỏ mọng, còn cà chua giấm thuốc thì ngược lại, lâu nhừ, màu đỏ nhợt nhạt, không thơm.
Cách bảo quản cà chuaCà chua có thể giữ được độ tươi ngon lâu nhất nếu được đặt trong điều kiện môi trường bào quản phù hợp. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản cà chua là từ 20 - 25 độ C.
Cà chua có mức độ chín khác nhau thì cách bảo quản cũng khác nhau, cụ thể như sau:
Cà chua còn xanh: Những loại cà chua này không nên đặt trong tủ lạnh vì ở mức nhiệt quá thấp, sẽ làm cho cà chua bị mất vị ngon tự nhiên, vỡ khi chế biến món ăn, khô cứng, mất nước.
Cà chua có màu hồng nhạt: Loại này bạn có thể đặt trong hộp kín để trong tủ lạnh, bảo quản ở mức nhiệt khoảng 5 độ C, giữ trong khoảng 4 ngày. Sau đó chỉnh nhiệt độ lên khoảng 14 - 15 độ C trong khoảng 1 - 4 ngày, giúp cà chua chín một cách tự nhiên. Giúp cà chua tươi ngon trong khoảng 1 tuần.
Cà chua màu đỏ: Loại này thường đã chín đều, bạn dùng giấy bọc kín lại rồi đặt trong tủ lạnh khoảng 2 - 5 độ C, độ ẩm không khí ở mức 85 - 90%. Giúp cà chua tươi ngon từ 1 - 2 ngày tiếp theo.
Bảo quản cà chua bằng cách vùi tro
Cách làm này xuất hiện tại khu vực miền Đông Burundi, người dân ở đây cho cà chua chín vùi trong đống tro đã nguội. Chỉ đơn giản như vậy bạn có thể bảo quản cà chua tươi sống rất lâu, kết quả cho thấy cà chua có thể giữ được độ tươi trong khoảng 5 - 6 tháng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thấy con rể dành hẳn một tầng làm bàn thờ bố mẹ mình lại còn khấn mấy câu khó chịu, mẹ vợ lập tức tung đòn phủ đầu khiến anh câm nín.
Top 3 con giáp “lột xác” vào cuối tháng 12: Vượt qua khó khăn, đạt được phú quý
Chấp nhận làm vợ lẽ, chăm sóc chồng ung thư suốt 3 năm với hy vọng đổi đời để rồi nhận lại cái kết phũ phàng
Không ngờ tiền gửi cho bố bị mẹ kế rút hết, tôi quyết định về quê một chuyến thì vỡ lẽ mọi chuyện
Người xưa dặn: Phòng khách có 3 thứ này, gia chủ phất lên giàu sang - con cháu đời đời hưởng phúc
Con tròn 1 tuổi anh rể mở tiệc linh đình, tàn tiệc anh nói 1 câu bố tôi ốm liệt giường