Mua đậu phụ thấy có điểm này thì nhớ bỏ ngay, đừng tiếc của mà mang bệnh vào người
Ăn cá kiểu này mất sạch dưỡng chất, gây hại cho sức khỏe, nhất là điều thứ 2 / Làm thế nào để các bà mẹ sắp sinh nuôi con trắng trẻo và hồng hào?
Đậu phụ có mùi hơi chua
Đậu phụ khi sản xuất ra sẽ có mùi đậu nành nhẹ và hạn sử dụng thường rất ngắn. Những bìa đậu để lâu, từ 2 ngày trở lên có thể phát ra mùi chua nồng sau một quá trình lên men dài. Khi chọn mua đậu, nếu ngửi thấy đậu có mùi chua thì tốt nhất bạn đừng nên mua vì đây là miếng đậu bị lưu cữu, có thể bị hư hỏng bên trong.
Đậu phụ cầm thấy cứng và dính
Do đậu nành vốn giàu protein nên khi làm ra những bìa đậu phụ tươi, miếng đậu sẽ phải mềm và có tính đàn hồi. Trong trường hợp chạm tay vào mà bạn thấy những bìa đậu này quá cứng, hơi dinh dính, không có tính đàn hồi thì tuyệt đối không nên mua. Thay vào đó, bạn nên chọn mua đậu mọng nước, mềm và nhìn mượt mà, không đem lại cảm giác dính tay.
Đậu phụ có màu quá trắng
Đừng nghĩ những bìa đậu càng trắng nõn nà thì càng bổ béo, bởi đôi khi, nó lại là loại đậu được cho thêm chất phụ gia vào để duy trì màu sắc tươi tắn. Bạn hãy nhớ rằng, đậu phụ vốn được làm từ hỗn hợp nước và đậu nành nên khi ra thành phẩm, chúng sẽ có màu hơi ngả vàng nhạt.
Với những miếng đậu trắng sáng khác lạ, đây là loại đậu có thể đã được cho thêm hóa chất. Nếu ăn thường xuyên rất dễ gây hại cho sức khỏe về lâu dài.
Lưu ý khi ăn đậu phụ để không gây hại cho sức khỏe
Gây ra các vấn đề về tuyến giáp
Với người có vấn đề về tuyến giáp thì không nên ăn nhiều đậu phụ hoặc các sản phẩm đậu nành vì nó tác động đến sự cân bằng nội tiết.
Gây suy chức năng thận
Đậu phụ có hàm lượng nhỏ Nito, ăn nhiều đậu sẽ khiến thận phải làm việc nhiều hơn để lọc thải Nito, lâu dài sẽ gây suy thận.
Một số cơ sở sản xuất đậu vì lợi nhuận mà thêm các thành phần là: thạch cao, canxi sunfat hoặc canxi clorua khi chế biến đậu phụ làm gây hại tới cơ thể, dẫn đến một số bệnh như: suy gan, sỏi thận…
Đối với một số trường hợp như: Người già, người bị thiếu máu, sắt, bệnh gout…nên hạn chế ăn đậu.
Còn đối với người bình thường thì chỉ nên ăn 3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 100 gr.
Gây thiếu I-ốt
Trong đậu phụ có chứa saponins nếu ăn nhiều saponins được hấp thụ vào cơ thể một lượng lớn sẽ đào thải i-ốt, dẫn đến tình trạng thiếu i-ốt.
Gây cứng động mạch
Protein trong đậu phụ nếu không được hấp thụ hết sẽ trở nên dư thừa, làm tăng lượng cholesterol trong máu gây xơ cứng động mạch.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'