Mùa hè thơm mát với chè hạt sen thanh long đỏ
Học 2 cách nấu chè hạt sen thơm ngon, thanh mát ngày hè / Chè trôi nước lá dứa đặc biệt cho ngày Tết Hàn thực
Mùa hè nóng nực, cần những món giải khát thanh mát, bạn sẽ khó cưỡng lại được trước một món chè hạt sen nấu thanh long đỏ vừa ngon miệng vừa "ngon mắt" vừa thanh mát cho những ngày này.
Nguyên liệu (khẩu phần 4 người)
- Hạt sen tươi: 350 gr
- Thanh long: 1 trái
- Đường phèn: 200 gr
- Đường trắng: 100 gr
- Lá dứa: 150 gr
- Nước: 2 lít
Cách làm
Bước 1: Hạt sen tươi lấy tim sen ra, sửa sạch để ráo. Lá dứa rửa sạch, lấy 1 lá cột tất cả các lá khác lại thành bó.
Thanh long ruột đỏ lột vỏ, cắt nhỏ hình khối vuông cỡ 1cm, rồi ướp thanh long với đường cát.
Bước 2: Cho hạt sen cùng lá dứa vào nồi rồi cho lượng nước lọc vừa đủ vào (1,5 - 2 lít nước tùy thích). Cho nồi hạt sen lên bếp nấu đến khi hạt sen mềm là được.
Hạt sen chín mềm, thì cho đường phèn và thanh long ướp đường vào nấu. Khi nồi chè sôi lên, đường phèn hòa tan hết vào chè, thanh long đỏ tươm ra nước đỏ ngả màu sậm hơn. Hạt sen chín mềm bùi là nồi chè đã đạt.
Bước 3:Lấy cuộn lá dứa ra, múc chè ra chén dùng nóng hay lạnh đều rất tuyệt. Hạt sen ngọt bùi cộng với mùi thơm của lá dứa cuốn hút, thêm vào màu đỏ của thanh long bắt mắt vô cùng.
Hãy nấu món chè hạt sen nấu thanh long đỏ thanh mát khó cưỡng trong những ngày hè này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Vẻ đẹp siêu thực của hot girl kém 12 tuổi được Duy Hưng quyết liệt 'đòi cưới'