Đời sống

Mua nho khô về đừng vội ăn ngay, làm theo cách này để nho sạch bong 100% chất bẩn, an toàn tuyệt đối

Dưới đây là cách chọn nho khô ngon và mẹo giúp nho khô sạch hết cặn bẩn mà ai cũng cần biết.

Mẹo "cực độc" đuổi cả đàn ruồi ra khỏi nhà chỉ nhờ chuối chín, giấm táo, tinh dầu / Mẹo "cực độc" để lũ muỗi tự "cao chạy xa bay" chỉ với 3 giọt dầu gió

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Cách giúp nho khô sạch bong cặn bẩn

Để làm sạch nho khô, trước hết bạn hãy cho nho vào một chiếc tô/ rổ lớn.

Đổ nước sôi để nguội xâm xấp mặt nho. Thêm vào 1 thìa muối tinh và 2 thìa bột baking soda.Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp này, qua đó nho được rửa sạch và bụi bẩn tự động tách ra.

Đổ phần nước bẩn đi và rửa lại nho một lần nữa với nước sôi để nguội.

 

Đổ nho vào rổ có lỗ, để ráo nước. Dùng máy sấy tóc sấy nho để nước đọng lại trên bề mặt nho nhanh chóng bay đi. Sau công đoạn này, nho đã sạch sẽ, có thể ăn luôn hoặc đóng gói bảo quản dài ngày.

Bạn không cần lo lắng việc rửa sẽ làm mất chất hay thay đổi độ ngọt của nho, vì quá trình này diễn ra nhanh chóng trong chưa đầy 3 phút. Hơn nữa, việc sấy lại bằng máy sấy giúp nho nhanh chóng khô trở lại, về với trạng thái ban đầu nhưng sạch sẽ, vệ sinh hơn rất nhiều.

2. Cách chọn nho khô ngon và an toàn

Về độ khô

Để kiểm tra nho có độ khô đảm bảo hay không, bạn có thể kiểm tra bằng cách bốc thử 1 nắm nhỏ nho rồi nắm lại. Khi thả tay ra, nếu nho rời thì đó là nho ngon, ngược lại nho bết dính vào thành cụm là nho ướt, chất lượng kém.

 

Về hương vị

Khi mua nho khô, bạn nên nếm thử, nho khô ngon là nho có vị ngọt, thơm đặc trưng, không có vị chua hoặc có mùi lạ. Nếu nho sậm màu, quả nhũn, khi cầm có cảm giác quả không khô thì đó là nho kém chất lượng.

Về màu sắc sáng

Nên chọn nho khô được làm từ nho xanh khi ăn sẽ giòn và có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm