Đời sống

Mua nho nhớ bí quyết này đảm bảo nho mới hái, không nhiễm hóa chất độc hại

Nho là một loại quả giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích, với mẹo này các chị em sẽ chọn được những chùm nho ngọt lừ hàng xịn không nhiễm chất bảo quản.

Những mẹo hiệu quả giúp tóc không còn rụng ngày giao mùa / Mẹo vặt phân biệt cá tươi ngon không ướp hàn the, urê

Hình dáng nho

Các bà nội trợ khi muốn chọn ngon hãy lựa chọn những quả nho căng bóng, mịn màng không bị dập nát chứng tỏ nho vẫn còn tươi mới hái. Các bà nội trợ không nên lựa chọn những quả nho đã bị nhũn màu sắc có vẻ khác biệt xuất hiện những lốm đóm trên thân vỏ của quả nho.

Khi bạn nhìn thấy những chùm nho có dấu hiệu nho bị bệnh, ngâm hóa chất bạn không nên lựa chọn. Khi mua nho bạn nên quan sát và nên mua chùm nho có phấn bên ngoài.

Cuống chùm nho

Một trong những bí quyết giúp chọn nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng. Còn nho để lâu ngày, cuống sẽ có màu nâu đen, héo úa để lâu ngày không nên lựa chọn. Khi bạn chọn những quả nho này thường mất đi độ ngọt đặc trưng và khi mua về sẽ có thời gian bảo quản ngắn nên nho thường được ngâm hóa chất để bảo quản.

Chọn nho không bị héo

Chọn nho không bị héo.

Hương vị của quả nho

Khi mua nho bạn nên lựa chọn những quả nho có vị ngọt và vẫn có lẫn một chút chua và có hạt thì đó mới chuẩn là nho ngon. Bạn nên cẩn thận với nho ngọt gắt, không có hạt hay hạt quá nhỏ thì đó là nho ngâm hóa chất, bởi những quả nho này đã được xử lý để có vị ngọt gắt khiến nho bán chạy hơn nho chua.

Màu sắc của nho

Khi bạn muốn chọn những chùm nho ngon ngọt thì nên chọn những quả nho nho sần sùi vỏ nho không căng nhưng khi thử lại vô cùng ngọt đó là những quả nho được xử lý vị ngọt bằng hóa chất bạn không nên lựa chọn.

Chọn nho tươi còn phấn

Khi bạn ấn vào quả nho và thấy mọng nước và nho bị mềm, héo thì nho sẽ dễ bị chua không ngon. Bạn nên cẩn thận với những quả nho bị "phơi nắng" mà vẫn tươi căng, ngọt lừ thì đó là nho ngâm hóa chất.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm