Mua su hào "giải cứu" về nhớ làm món kim chi ngon tuyệt cú mèo, ăn với cơm là cứ vét sạch nồi
Cuốn chả lá lốt làm thêm bước này đảm bảo món ăn có màu xanh mượt, không bị thâm đen, ngon khó cưỡng / 10 món ăn được xếp hạng độc hại nhất trên thế giới, Việt Nam góp tới 8 món nhiều người mê
Theo thống kê, Hải Dương còn khoảng 4 ngàn ha rau vụ Đông đang đến thời điểm thu hoạch với sản lượng ước khoảng 90 ngàn tấn. Trong số đó, có trên 55 ngàn tấn hành củ, khoảng 26 ngàn tấn cà rốt và khoảng 8 ngàn tấn rau bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá các loại.
Không ít chị em chọn mua rất nhiều củ su hào. Loại củ này không chỉ luộc, xào mà còn có thể làm nhiều món ăn đa dạng. Nếu bạn chưa biết, có thể cách làm món kim chi su hào sẽ không làm bạn thất vọng.
Hướng dẫn làm kim chi su hào ngon, hấp dẫn- 1kg su hào
- 1,5 muỗng muối hạt
- 3 thìa ớt bột Hàn Quốc
- 1/2 củ hành tây
- 10 củ tỏi (càng nhiều tỏi càng thơm)
- 1/2 củ cà rốt
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng vừng rang chín
- 6 nhánh hành lá
- 1 muỗng bột nếp
- 1 nhánh gừng
-2 muỗng nước mắm
Cách làm:Su hào đem gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho 1,5 muỗng canh muối hạt vào xóc đều, để 1 tiếng cho ra nước, chắt bỏ phần nước đi (bạn có thể nếm lại xem vừa ăn hay chưa ở bước này).
- Cho một thìa canh bột nếp hòa tan với 1/2 bát ăn cơm nước, đem quấy cho chín bắc ra để nguội. Có thể thay bột nếp bằng mắm tép muối chua, không có thì dùng bột nếp. Bước này để kim chi dễ lên men.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác- Hành lá rửa sạch để ráo nước, cắt khúc vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi.
- Hành tây, tỏi lột vỏ thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái nhỏ.
- Cho hành tây, tỏi, gừng vào máy xay thật nhuyễn (ai thích ăn hành tây còn nguyên miếng thì thái nhỏ không cần xay).
Bước 4: Trộn sốt
- Trộn tất cả các nguyên liệu nước mắm, hành tỏi, gừng xay, bột nếp quấy chín, cà rốt, hành lá, đường, vừng, ớt bột Hàn Quốc vào với nhau, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bước 5: Trộn sốt vào su hào- Đổ tất cả phần sốt vào âu su hào, trộn đều.- Sau đó cho kim chi su hào vào hộp, đậy kín lại.
- Để kim chi su hào bên ngoài 1-2 ngày cho kim chi lên men, có vị chua rồi mới cất ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Chúc các bạn thànhcông!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp