Đời sống

Mua su hào "giải cứu" về nhớ làm món kim chi ngon tuyệt cú mèo, ăn với cơm là cứ vét sạch nồi

Những ngày này, việc giải cứu nông sản Hải Dương đang được rất nhiều người dân hưởng ứng tích cực. Bạn có đang đau đầu nghĩ cách "xử lý" những thực phẩm này không.

Cuốn chả lá lốt làm thêm bước này đảm bảo món ăn có màu xanh mượt, không bị thâm đen, ngon khó cưỡng / 10 món ăn được xếp hạng độc hại nhất trên thế giới, Việt Nam góp tới 8 món nhiều người mê

Theo thống kê, Hải Dương còn khoảng 4 ngàn ha rau vụ Đông đang đến thời điểm thu hoạch với sản lượng ước khoảng 90 ngàn tấn. Trong số đó, có trên 55 ngàn tấn hành củ, khoảng 26 ngàn tấn cà rốt và khoảng 8 ngàn tấn rau bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá các loại.

Không ít chị em chọn mua rất nhiều củ su hào. Loại củ này không chỉ luộc, xào mà còn có thể làm nhiều món ăn đa dạng. Nếu bạn chưa biết, có thể cách làm món kim chi su hào sẽ không làm bạn thất vọng.

Hướng dẫn làm kim chi su hào ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 1kg su hào

- 1,5 muỗng muối hạt

- 3 thìa ớt bột Hàn Quốc

- 1/2 củ hành tây

- 10 củ tỏi (càng nhiều tỏi càng thơm)

- 1/2 củ cà rốt

- 1 muỗng đường

- 1 muỗng vừng rang chín

- 6 nhánh hành lá

- 1 muỗng bột nếp

- 1 nhánh gừng

-2 muỗng nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Ướp su hào

Su hào đem gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho 1,5 muỗng canh muối hạt vào xóc đều, để 1 tiếng cho ra nước, chắt bỏ phần nước đi (bạn có thể nếm lại xem vừa ăn hay chưa ở bước này).

kim_chi_su_hao
Chuẩn bị nguyên liệu.
Bước 2: Trộn bột nếp

- Cho một thìa canh bột nếp hòa tan với 1/2 bát ăn cơm nước, đem quấy cho chín bắc ra để nguội. Có thể thay bột nếp bằng mắm tép muối chua, không có thì dùng bột nếp. Bước này để kim chi dễ lên men.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Hành lá rửa sạch để ráo nước, cắt khúc vừa ăn.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi.

- Hành tây, tỏi lột vỏ thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái nhỏ.

- Cho hành tây, tỏi, gừng vào máy xay thật nhuyễn (ai thích ăn hành tây còn nguyên miếng thì thái nhỏ không cần xay).

 

kim_chi_su_hao1
Bước 4: Trộn sốt

- Trộn tất cả các nguyên liệu nước mắm, hành tỏi, gừng xay, bột nếp quấy chín, cà rốt, hành lá, đường, vừng, ớt bột Hàn Quốc vào với nhau, nêm nếm lại cho vừa miệng.

kim_chi_su_hao2
Bước 5: Trộn sốt vào su hào

- Đổ tất cả phần sốt vào âu su hào, trộn đều.- Sau đó cho kim chi su hào vào hộp, đậy kín lại.

kim_chi_su_hao14

- Để kim chi su hào bên ngoài 1-2 ngày cho kim chi lên men, có vị chua rồi mới cất ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Chúc các bạn thànhcông!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm