Đời sống

Mua thịt lợn ba chỉ, phần trên hay phần dưới sẽ mềm và ngon hơn?

Bạn có biết khi mua thịt lợn ba chỉ thì phần thịt trên hay dưới sẽ ngon hơn không?

Các cụ dặn: Dù anh em ruột thịt hay bạn bè thân thiết cũng không cho mượn 4 thứ này, đó là những gì? / Người bán thịt tiết lộ: Con lợn có 5 bộ phận ít giá trị dinh dưỡng nhất đi chợ thấy cũng đừng mua

Thịt ba chỉ là loại thịt được nhiều người yêu thích, tuy nhiên bạn có biết thực tế có hai loại thịt ba chỉ, thịt ba chỉ trên và ba chỉ dưới, không chỉ có sự khác biệt về giá cả mà còn có sự khác biệt lớn về hàm lượng dinh dưỡng, hãy cùng xem sự khác biệt của 2 loại thịt này.

Giá trị dinh dưỡng của thịt ba chỉ

10
Ảnh minh họa.

Thịt ba chỉ là phần thịt ở ức và bụng của con lợn, thịt ở đây có mỡ có nạc, mùi vị khá ngon. Thịt ba chỉ chất lượng cao, lượng mỡ chất lượng cao chiếm 35%, vượt xa các loại thịt khác.

Theo vị trí của bụng lợn, nó có thể được chia thành bụng lợn trên và bụng lợn dưới. Thịt ba chỉ trên là phần thịt gần với sườn heo, còn phần dưới bụng heo gần thịt ba chỉ hơn, có vị trí thấp hơn. Tiếp theo chúng ta hãy xem sự khác biệt giữa hai loại thịt này.

Đặc điểm của phần thịt dưới bụng heo (ba chỉ)

12

Phần dưới bụng heo cũng giống như phần cơ bụng của lợn, nằm ở phần bụng, phần dưới bụng heo có mỡ mỏng, các lớp mỡ và nạc có thể đạt 5 lớp, thịt chất lượng có thể đạt 7 lớp, là cái mà chúng ta thường gọi là thịt lợn ba chỉ.

Thịt ba chỉ heo tương đối tươi mềm, tỷ lệ mỡ và nạc tương đương nhau, ăn vào không có cảm giác béo ngậy, chứa nhiều chất béo chất lượng cao và axit béo không no, có tác dụng bảo vệ cơ thể, sức khỏe tim mạch nên giá hơi cao.

 

Đặc điểm của ngũ hoa (thịt đầu trên ba chỉ)

Ngũ hoa phía trên là thịt được chọn từ sườn heo, trên đó sẽ có vết dao rõ ràng, thường chỉ có 3 lớp, tỷ lệ mỡ rất lớn, vị béo ngậy nhưng ăn tươi và mềm hơn phần thịt ba chỉ dưới không nhiều.

Vì là phần trên bụng lợn có nhiều mỡ hơn nên hàm lượng cholesterol cao hơn nhiều so với phần dưới bụng lợn, tương đối không tốt cho sức khỏe và cần được kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm