Đời sống

Mực xào chua ngọt thơm ngon như nhà hàng đổi vị cho gia đình

DNVN – Miếng mực mềm ngọt hòa lẫn trong vị chua ngọt của rau củ quả sẽ là món ngon hấp dẫn trong bữa cơm. Cùng đi chợ và bắt tay vào bếp làm món mực xào chua ngọt đổi bữa cho cả gia đình.

Tiết lộ 3 vị trí nốt ruồi đại phú trên gương mặt người đàn ông, phụ nữ lấy được cả đời sung sướng / Ăn kiêng như một trò chơi với những mẹo vui mỗi ngày

Món mực xào chua ngọt không phải quá khó đối với những đầu bếp gia đình chuyên tay. Các món từ hải sản như mực, tôm, cá,… đều có tác dụng giảm cân hiệu quả cho những bạn gái có ý định xuống kg đón tết.

Ảnh minh họa. Nguồn:Internet

Nguyên liệu:

Mực tươi 500 gram

Ớt chuông (đỏ, xanh, vàng) 1 – 2 quả nhỏ

Cà chua 1 trái

 

Hành tây 1 củ nhỏ

Thơm ¼ quả

Cần tây 10 gram

Ớt sừng 1 trái

Tỏi, hành tím, chanh

 

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, tương ớt

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

Mực nên chọn mực tươi, có màu hồng. Đầu và thân dính liền, không bị tách rời. Nên mua những con mực có kích thước to, thịt dày.

Mực tươi mua về rửa sạch, lộn ngược phần thân mực ra, bỏ phần túi mực, xương sống và mắt. Rửa sach lại với chanh (hoặc giấm ăn) và muối để khử mùi tanh. Rửa sạch lại bằng nước lạnh và để ráo.

 

Cắt mực thành khoanh vừa ăn.

Ớt chuông bỏ cuống, bỏ hạt rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Thơm bỏ vỏ và mắt, bỏ cả cuống và rửa sạch, cắt miếng chéo vừa ăn.

Hành tây và cà chua rửa sạch cắt múi cau vừa ăn.

Cần tây bỏ rễ và lá ứa, rửa sạch cho hết đất rồi cắt khúc.

 

Ớ sừng rửa sạch thái sợi.

Hành tím và tỏi băm nhuyễn.

Ảnh minh họa

Xào mực chua ngọt

 

Đun sôi một nồi nước và bỏ chút muối, bạn cho mực vào trụng sơ khoảng 30 giây sau đó xả lại bằng nước lạnh.

Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, phi thơm hành tím cùng tỏi băm. Bạn tiếp tục cho ớt chuông vào xào khoảng 2 phút thì tiếp tục cho thơm và cà chua vào xào. Sau đó cho mực cùng hành tây vào đảo đều tay trên lửa lớn.

Trong quá trình đảo bạn nêm nếm các gia vị sao cho vừa ăn. Mực gần chín thì cho nốt cần tây và ớt sừng vào đảo nhanh tay.

Món này nên thưởng thức lúc còn nóng.

Chúc bạn thành công với món mực xào chua ngọt!

 

Huệ Phương (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm