Đời sống

Muốn biết gan khỏe hay yếu, nhìn vào ngón tay giữa cũng đoán được phần nào

Gan là nhà máy thải độc của cơ thể. Muốn biết gan khỏe hay yếu, bạn có thể nhìn vào những dấu hiệu trên ngón tay giữa.

6 tác hại của việc xõa tóc khi đi ngủ khiến chị em giật mình / Người Nhật 'lười' tập thể dục nhưng vẫn ít bệnh, sống thọ nhất thế giới: Bí quyết hóa ra rất đơn giản

Độ dày của ngón giữa

Thường thì những ngón tay của chúng ta đều khá cân đối. Tuy nhiên, nếu ngón giữa dày mỏng không đồng đều thì cần đề phòng gan có vấn đề, rất có thể là do gan bốc hỏa, chứng năng gan suy giảm.

Chức năng gan ảnh hưởng đến bài tiết của cơ thể con người nên một khi nội tiết mất cân bằng thì các chỉ số khác nhau sẽ mất cân bằng, khí huyết ngày càng nhiều và gây ra triệu chứng ngón tay dày không đều.

Khoảng cách giữa ngón tay giữa và ngón trỏ

Gan tương ứng với ngón giữa của bàn tay. Gan có vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khe giữa ngón giữa và 2 ngón bên cạnh, đặc biệt là ngón trỏ. Gan khỏe mạnh thì khoảng cách này gần như là không có. Nhưng nếu bạn thấy khoảng cách giữa ngón giữa và ngón trỏ ngày càng tăng lên thì hãy đi khám ngay để kịp thời phát hiện bệnh.

Nhìn vào ngón giữa đoán được gan khỏe hay yếu

Ảnh minh họa

Xuất hiện các đốm đỏ trên ngón tay giữa

Gan là cơ quan thải độc lớn nhất của cơ thể, đồng thời nó cũng có thể làm giảm nồng độ bilirubin. Nếu chức năng gan bị suy giảm thì nồng độ bilirubin sẽ quá cao.

Những chất bilirubin này theo máu đi đến khắp các bộ phận trong cơ thể, rất bất lợi cho sức khỏe. Nếu ngón giữa xuất hiện những chấm đỏ thì rất có thể là do bilirubin cao. Trong trường hợp này bạn nên cảnh giác với vấn đề về gan.

Các đốm trắng xuất hiện trên móng tay ngón giữa

Bình thường móng tay sẽ có màu hồng nhạt, nhìn rất bóng. Nếu máu lưu thông không thông suốt do gan bị tổn thương sẽ được hiển thị rõ nhất ở móng ngón giữa, màu móng trở nên rất nhợt nhạt, đồng thời móng tay có các đốm trắng trên đó.

 

Bí quyết giữ gìn lá gan luôn khỏe mạnh

Đừng đợi đến khi có những dấu hiệu bất thường về gan rồi mới đi khám. Gan yếu thường không đau, đợi đến lúc bạn nhận ra và đi khám thì có khi đã muộn. Vậy nên hãy chăm sóc và giữ gìn cho lá gan của mình luôn khỏe mạnh từ bây giờ.

- Sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý.

- Thực hiện chế độ ăn uống vệ sinh và cân đối dinh dưỡng.

- Hạn chế rượu bia, thuốc lá.

 

- Không nên uống thuốc tùy tiện.

- Giữ cho tinh thần thoải mái.

- Tiêm phòng vắc xin viêm gan.

- Khám sức khỏe định kỳ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm