Đời sống

Muốn buông bỏ chấp niệm và tỉnh ngộ để cả đời an yên thì có 14 câu nói phụ nữ phải khắc ghi

Sống trên đời phải biết quản lý tốt cái miệng, không nên ăn nói hàm hồ, vì một phút vui vẻ nhất thời mà mang họa vào thân. Nên nhớ “họa là từ miệng mà ra.

3 kiểu đàn ông chỉ thích yêu bạn cho vui, phụ nữ thông minh nên tránh xa kẻo mang khổ lụy / Chồng ngoại tình phụ nữ đừng đánh ghen mà hãy cảm ơn kẻ thứ 3 đã giúp mình nhìn thấu lòng dạ đàn ông

Trên đời này, chấp niệm được hiểu chính là những điều cố chấp, lúc nào khăng khăng giữ trong lòng không thể thoát ra được. Sinh ra là phụ nữ, chúng ta vốn dĩ sẽ phải đối mặt với hàng tá chuyện bất đắc dĩ, muốn mà không có được trong chuyện tình cảm, công việc, gia đình, xã hội.

Một người nếu lúc nào giữ những chấp niệm đồng nghĩa với việc giữ mãi nhưng phiền phức trong đầu. Chỉ khi bạn có thể buông bỏ những chấp niệm thì bạn mới có thể hạnh phúc được.

Muốn tỉnh khổ để cả đời an ổn thì hãy nhớ điều này rồi tỉnh ngộ.

1. Nếu có người lăng mạ nguyền rủa bạn, không nhất thiết phải quay đầu lại xem người đó là ai. Hãy thử nghĩ sâu sắc một chút mà xem, giả sử ra đường gặp phải một con chó điên cắn bạn, lẽ nào bạn cũng cần phải hạ mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó.

(ảnh minh họa)
Ảnh minh họa.

2. Không tranh luận với kẻ ngốc, nếu không bạn cũng trở thành 1 kẻ ngốc, thậm chí là ngốc hơn

3. Người bị oán hận không đau khổ, người oán hận người khác mới là kẻ chịu thương tổn nghiêm trọng. Thế nên, tuyệt đối không nên hận người, vì như thế là tự hại mình.

4. Học lực là một tấm huy chương đồng, năng lực là tấm huy chương bạc, nhân duyên, các mối quan hệ xã hội của con người là huy chương vàng và tư duy đứng trên tất cả những tấm huy chương đó.

5. Bộc lộ sự nóng nảy ra ngoài, đó là bản năng. Kiềm nén sự nóng nảy vào bên trong, đó mới chính là bản lĩnh.

6. Người chiến thắng không thắng ở điểm xuất phát mà thắng ở những bước ngoặt.

 

7. Tiền có 2 loại: Khi tiêu hết, đó là tiền, là tài sản. Không tiêu hết, đó là "giấy", là di sản.

8. Cuộc sống không có tình yêu giống như một hoang mạc. Cần lĩnh hội được rằng "yêu người khác thực ra là yêu chính mình".

9. Duyên phận là một cuốn sách, nếu lật giở mà không để tâm sẽ bị lướt qua, đọc quá chăm chú sẽ khiến người ta rơi nước mắt.

10. Có vẻ ngoài đẹp đẽ nhưng bản thân không biết, đó chính là khí chất. Có tiền, tài hoa nhưng người khác không biết, đó chính là tu dưỡng.

(ảnh minh họa)
Ảnh minh họa.

11. Phải biết ơn người nói cho bạn biết khuyết điểm của bạn, chỉ có người nói cho bạn khuyết điểm của bạn một cách chân thành mới là người đối tốt với bạn.

 

12. Trả thù không thể hóa giải thù hận, chỉ có khoan dung, tha thứ mới có thể làm được việc đó. Hãy cố gắng để cuộc sống của chính mình được thanh thản.

13. Đừng nói dối vì nói một câu nói dối lại khiến cho bạn lại phải bịa đặt ra mười câu dối trá khác để bù đắp. Có cần phải khổ như vậy?

14. Quản lý tốt cái miệng, không nên ăn nói hàm hồ, vì một phút vui vẻ nhất thời mà mang họa vào thân. Nên nhớ “họa là từ miệng mà ra”.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm