Đời sống

Muốn đậu bắp luôn xanh, không nhớt, khi luộc chị em đừng dại làm điều này

Hành động quen thuộc này sẽ khiến món đậu bắp nhanh bị mềm nhũn và nhớt, khó ăn.

Không cần tắm trắng, da bạn có thể trắng bật lên 3 tông nhờ tắm hỗn hợp nước dừa tươi này / Da 'bật tông' trắng trông thấy sau 1 tuần nhờ loại quả siêu rẻ tiền có sẵn này

Đậu bắp là loại quả vô cùng quen thuộc, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích thưởng thức.Thông thường, khi mua đậu bắp về, nhiều người thường đem xào, luộc, làm salad... tuy nhiên trong lúc làm sạch quả, họ thường cắt bỏ phần đầu quả cho bớt già hoặc trong quá trình luộc, thường bổ đôi quả... Chính cách sơ chế quen thuộc này lại là sai lầm khiến quả đậu bắp bị mất chất dinh dưỡng và nhớt , rất khó ăn.

Do đó, khi sơ chế đậu bắp, muốn nó luôn xanh, ngon, không ra nhớt nhiều, chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Đậu bắp đem rửa sạch. Trên thân quả có nhiều lông tơ, thậm chí nhiều lông rất cứng nên cần chà từng quả cho sạch lông. Ngâm thêm trong nước muối ấm khoảng 15 phút, để một số chất bụi bẩn có thể được loại bỏ khỏi bề mặt của đậu bắp.

Đậu bắp.

Cho nước vào nồi đun sôi, sau khi nước sôi, nhỏ hai giọt dầu ăn vào, sau đó đổ đậu bắp vào, và đun sôi lại, luộc chín (chỉ từ 3-4 phút) rồi vớt đậu bắp ra.

Ngâm vào bát nước lạnh để duy trì hương vị tươi ngon và độ giòn.

Như vậy, trước khi ăn bạn mới nên cắt bỏ cuống đậu bắp. Không nên cắt sát cuống đậu bắp hoặc bổ đôi quả trước khi luộc, khiến đậu bắp ra nhiều nhớt trong quá trình luộc, mà dinh dưỡng chủ yếu ở phần chất nhớt này, làm vậy vô cùng lãng phí.

 

Chúc các bạn thành công

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm