Đời sống

Muốn gan khỏe mạnh hãy tránh xa những thực phẩm này

Trái cây có lượng đường cao, thịt đỏ, muối và đồ ăn nhanh là 4 loại thực phẩm bạn tuyệt đối nên tránh xa nếu không muốn làm gan bị tổn thương.

Trái cây cung cấp cho chúng ta chất chống oxy hóa, vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, một số loại trái cây chứa nhiều fructose có thể gây ra mối đe dọa cho gan của chúng ta. Ảnh: mygerbs.

Trái cây có hàm lượng đường cao bao gồm nho khô và các loại nước ép trái cây. Ảnh: nanoosh.

Nghiên cứu cho thấy dùng nhiều fructose không chỉ làm tăng nguy cơ béo phì, mà còn có thể dẫn đến tổn thương gan. Ảnh: medicalnewstoday.

Ăn nhiều thịt đỏ cũng không tốt cho gan của bạn. Ảnh: dinhduongchuan.

Nếu bạn đang có vấn đề sức khỏe, việc chuyển hóa protein trong thịt đỏ của gan sẽ gặp khó khăn hơn. Ảnh: tuoitre.

Khi gan bị suy giảm khả năng chuyển hóa protein thì các protein dư thừa có thể trở thành độc hại và có thể ảnh hưởng não, gây chóng mặt và mệt mỏi. Ảnh: thanhnien.

Tiêu thụ quá nhiều muối có thể gây hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, trong đó có chức năng gan. Ảnh: medicalnewstoday.

Ngoài việc gây ảnh hưởng không tốt cho gan, tiêu thụ quá nhiều muối còn làm tăng huyết áp. Ảnh: akamaized.

Thức ăn nhanh nhìn chung không phải là loại thực phẩm lành mạnh. Nó còn đặc biệt ảnh hưởng tới chức năng gan của chúng ta. Ảnh: sndimg.

Không những vậy, thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và bệnh tim mạch. Ảnh: jakpost.

Theo Hà Nguyễn/Kiến thức
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo