Đời sống

Muốn giảm căng thẳng nên ăn nhiều trái cây, rau củ

Người ăn ít nhất 470 gram trái cây và rau quả hằng ngày sẽ có mức độ căng thẳng thấp hơn.

Bị men gan cao thì nên ăn thực phẩm nào? / Thực phẩm giúp cơ thể tỏa hương tự nhiên

Ăn nhiều trái cây, rau củgiúp giảm căng thẳng

Muốn giảm căng thẳng nên ăn nhiều trái cây, rau củ

Ăn nhiều trái cây, rau củ giúp giảm căng thẳng. Nguồn ảnh: Internet

Các nhà nghiên cứu của ECU đã phân tích mối liên hệ giữa lượng trái cây, rau quả và mức độ căng thẳng của hơn 8.600 người Úc trong độ tuổi từ 25-91, theo trang Science Daily.

Kết quả cho thấy những người ăn ít nhất 470 gram trái cây và rau quả hằng ngày có mức độ căng thẳng thấp hơn 10% so với những người tiêu thụ dưới 230 gram.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi người nên ăn ít nhất 400 gram trái cây và rau quả/ngày.

Trưởng nhóm nghiên cứu Simone Radavelli-Bagatini tại Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng của ECU, cho biết kết quả nghiên cứu thể hiện mối liên hệ giữa chế độ ăn nhiều trái cây, rau quả và sức khỏe tinh thần.

Bà Radavelli-Bagatini lưu ý: “Chúng tôi phát hiện những người ăn nhiều trái cây và rau quả ít bị căng thẳng hơn so với những người có lượng tiêu thụ thấp hơn. Điều này cho thấy chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tâm thần”.

 

Trái cây, rau củ giúp giảm căng thẳng tốt

Atiso

Atiso là một nguồn tập trung chất xơ và đặc biệt giàu prebiotic. Một loại chất xơ nuôi dưỡng vi khuẩn thân thiện trong ruột của bạn. Atiso cũng có nhiều Kali, Magie và vitamin C và K, tất cả đều cần thiết cho phản ứng căng thẳng lành mạnh.

Một đánh giá đã chứng minh rằng, những người ăn 5 hoặc nhiều gram prebiotic mỗi ngày đã trải qua các triệu chứng lo âu và trầm cảm được cải thiện.

Rau mùi tây

 

Rau mùi tây là một loại thảo mộc bổ dưỡng được đóng gói với chất chống ôxy hoá, các hợp chất trung hoà các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do và bảo vệ chống lại stress ôxy hoá.

Các nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn giàu chất chống ôxy hoá có thể giúp ngăn ngừa căng thẳng và lo lắng.

Bông cải xanh

Các loại rau họ cải như bông cải xanh nổi tiếng với lợi ích sức khoẻ của chúng. Một chế độ ăn giàu rau họ cải có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bênh ưng thư, tim và rối loạn sức khoẻ tâm thần như trầm cảm.

Quả cam

 

Các loại cam chứa rất nhiều vitamin C. Nghiên cứu cho thấy vitamin này có thể hạn chế nồng độ hormone stress, đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong một nghiên cứu của những người cao huyết áp, huyết áp và mức cortisol (một hormone stress) trở lại bình thường nhanh hơn khi họ uống vitamin C trước khi đối mặt với stress.

Quả bơ

Một trong những cách tốt nhất để giảm huyết áp là có đủ lượng kali. Chuyên gia cho biết, chỉ cần ăn một nửa quả bơ bạn đã có lượng kali dồi dào, thậm chí hơn cả so với ăn một quả chuối. Sốt kem Guacamole với nguyên liệu chính từ quả bơ có thể là một lựa chọn tốt cho bạn khi cơ thể đang stress. Tuy nhiên, hãy xem xét kỹ cân nặng của bạn khi hấp thu lượng chất béo và calorie dồi dào trong bơ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm