Đời sống

Muốn hạnh phúc, phụ nữ đừng giành những điều này với người đàn ông của mình

Đàn ông không thích vợ dạy đời, hơn thua với mình mọi việc trong gia đình, vì vậy phụ nữ khôn ngoan hãy biết nhường chồng một chút để trong ấm ngoài êm.

Phụ nữ trước tuổi 30, muốn hạnh phúc cần ghi nhớ 10 lời khuyên "vàng" sau đây / Phật dạy: Hôn nhân tan vỡ là do phạm 3 nghiệp báo nặng nề này, muốn hạnh phúc phải tuyệt đối tránh xa

Giành nhau ai đúng ai sai

phu nu khon ngoan 2
Vợ chồng muốn hạnh phúc đừng hơn thua với nhau - Ảnh minh họa: Internet

Trong những cuộc cãi vã, việc giành phần thắng có thể khiến bạn vui lúc đầu nhưng sẽ đánh mất một mối quan hệ. Thế nên dù có nóng giận, có cái tôi lớn như thế nào cũng hãy giữ bình tĩnh. Người khôn ngoan luôn biết lùi một bước để không đánh mất khí chất của mình. Còn người dại luôn muốn tiến nhiều bước để vùi dập đối phương.

Giành làm việc nhà

Phụ nữ đừng dại giành làm hết việc nhà. Hãy phân chia trách nhiệm rõ ràng để chồng con giúp đỡ một tay. Bạn đừng dại ôm đồm hết mọi việc rồi than mệt, than khổ. Muốn hạnh phúc, bình yên trong hôn nhân, hãy biết quan tâm đến bản thân. Đừng chuyện gì cũng ôm hết vào người.

phu nu khon ngoan 3
Đàn bà khôn đừng giành làm việc nhà một mình - Ảnh minh họa: Internet

Từ xưa đến giờ, phụ nữ thường than khổ là vì nuông chiều chồng quá mức. Chuyện gì họ cũng ôm hết vào người, không để chồng con phải làm bất cứ chuyện gì. Điều này khiến vai trò của họ trong hôn nhân ngày càng nặng nề, chồng con ngày càng ỷ lại nhiều hơn. Vì vậy hãy biết phân chia công bằng để không phải chịu thiệt thòi.

Giành chăm sóc con

phu nu khon ngoan 4
Muốn hôn nhân hạnh phúc, hãy san sẻ việc nhà với nhau - Ảnh minh họa: Internet

Không cho chồng xen vào việc nuôi dạy con sẽ mang lại nhiều hậu quả khôn lường. Thứ nhất, con cái không được cha giáo dục, chúng sẽ không thể phát triển tâm sinh lý toàn vẹn. Thứ hai, không khí gia đình ngày càng nguội lạnh. Thứ ba, cha con không có sự kết nối dễ dẫn đến không có tình cảm dành cho nhau.

Thế nên phụ nữ đừng giành nuôi dạy con một mình. Hãy để chồng có ý kiến và vợ chồng cùng bàn nhau cách giáo dục con một cách hợp lý nhất.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC