Đời sống

Muốn lạc luộc đậm vị giòn ngon hãy cho thêm thứ này, bảo đảm ông xã sẽ thích mê ly

Muốn lạc luộc không nhạt lại đậm vị giòn thơm, cho thêm muối và 2 gia vị quan trọng sau sẽ ăn đứt quán nhậu, chồng tấm tắc khen ngon.

Mẹo dân gian trị muỗi đốt cực nhạy cho trẻ / Mẹo Luộc gà không cần nước vẫn thơm ngon khó cưỡng

Lạc luộc vốn là một món ăn dân giã vô cùng phổ biến, được nhiều người yêu thích.Thế nhưng, nếu chỉ luộc lạc theo cách thông thườngsẽ rất nhạt và kém ngon. Tuy nhiên,chị emchỉ cần cho thêm muối cùng2 gia vị sausẽhấp dẫn vô cùng, thơm ngon chẳng kém gì ngoài hàng, khiến ông xã thích mê. Công thức rất đơn giản, cụ thể như sau:

Nguyên liệu:

-500 gram lạc sống

- Muối

-Hoa hồi

- Hạt tiêu

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Bước 1: Lạc rửa sạch bằng nước lã, đem luộc qua để loại sạchbụi đấtbám bên ngoài. Chị em chú ý, nếu muốn lạc mềm ngon, bắt buộcphảibóp nhẹ mỗi phần đầu củ lạc để vỏ mở ra một chút.

Bước 2: Cho lạc vào nồi, đổ ngập nước rồi cho vào 1 thìa canh muối, đun sôi.

Bước 3: Khi nước sôi sùng sụcthì cho hoa hồivà 1 thìacanh hạt tiêu vào.

Bước 4: Đậy vung lại,luộc trongvòng20 phút. Lúc này, lạc đã chín, nhưngchị em đừng vội vớt ra ngay, hãy vặn nhỏ lửa, đunthêm 15 phút nữa. Sau đóvớt lạc ra, để nguội rồi thưởng thức.

 

lac 3

Cho gia vị vào nước luộc lạc là vô cùng cần thiết để làm nên vị ngon của món ăn dân giã này. Muối sẽ giúp lạc trở nên đậm đà. Hoa hồi dậy lên mùi thơm. Hạt tiêu sẽđem lại chút vị cay cay lạ miệng. Chỉ vài gia vị đơn giản nhưng lại khiếnlạc luộc thơm ngon bất ngờ. Ngoài ra, chị em có thể tham khảo thêmmón lạc rang muối sau, lạc luộc đã ngon lại còn rang muối sẽ ngon tuyệt vời.

Công thức chế biến lạc rang muối

lac 2

Bước 1:Sau khi luộc lạc xong theo cách trên, chị em bóc vỏ, tách hạt.

Bước 2:Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thìcho lạc vào,rang nhỏ lửa đểtránh trường hợp lạc bị cháy.Tiếp tục rưới thêm 1 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi tiếp tục đảo đều lạc trong chảo. Vặn nhỏ lửa, dầu sẽ thấm dần vàolạc, giúp lạc giòn đều, thơm, và bùi hơn.

Bước3:Khilạc đãvàng giòn như ý muốn,bắcchảo xuống.

 

Bước4:Khi lạc rang vẫn còn độ ấm nhất định, chưa nguội hẳn,hãy cho thêm 1 thìa canh muối, 1 thìa canh đường vào chảo, đảo đều tay, đến khi đường và bột canh bám xung quanh lạc là được.

Chúc chị em thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm