Đời sống

Muốn làm giàu: Nên gửi tiền ngân hàng, mua vàng, hay đầu tư bất động sản thì có lợi?

Nhiều nhà đầu tư đang băn khoăn trong tình hình dịch bệnh hiện nay, nếu có tiền thì nên làm gì để sinh lợi nhuận.

Biếu mẹ đẻ bộ quần áo mới bị chồng lèm bèm: "Lại lấy của nội làm giàu đằng ngoại", màn vùng lên của vợ khiến gã keo kiệt nghĩ ngợi đến mất ngủ / Trắc nghiệm: Điều đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức hình tiết lộ khả năng làm giàu trong tương lai

Đầu tư thông minh: “Đừng bỏ hết trứng vào một rổ

Nhiều nhà đầu tư hiện nay, đang có nhiều luồng ý kiến tranh luận xung quanh việc có tiền thì nên đầu tư vào đâu: Gửi ngân hàng, đổ vào chứng khoán, mua trái phiếu, tích trữ vàng hay mua bất động sản đểcó thểthu lợi nhuận nhiều nhất?

Theo các chuyên gia kinh tế, trong tình hình đại dịch Covid -19 như hiện nay, lãi suất ngân hàng rất thấp, nên người có tiền nên cân nhắc viêc “bỏ tất cả trứng vào một rổ”.

Tuy nhiên, để có thể lựa chọn kênh đầu tư hiệu quả, các chuyên gia cho rằng, cần lưu ý đến nhóm mục tiêu chính như tính an toàn, khả năng sinh lời và có tính thanh khoản cao. Bạn nên cân nhắc về sở trường của mình để lựa chọn đầu tư sinh lời cao nhất.

Có nên gửi hết tiền vào ngân hàng?
Có nên gửi hết tiền vào ngân hàng?

Có nên đầu tư trái phiếu?

Liên quan đến vấn đề này, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) có thống kê cho thấy, lãi suất huy động trung bình 6 tháng và 12 tháng của toàn ngành ngân hàng hiện đang ở mức 4,85%/năm - 5,69%/năm, cùng giảm xấp xỉ 1,5% so với cùng kỳ 2020 và gần như đi ngang so với tháng trước đó. Việc lãi suất ngân hàng càng thấp càng dễ dẫn đến xu hướng lựa chọn các kênh khác để đầu tư như chứng khoán, vàng hay bất động sản.

Theo các chuyên gia kinh tế cho biết: Hiện nay, chỉ có thể đánh giá tình hình thế giới biến động rất lớn, rất nhanh, nhà đầu tư cần linh hoạt và phù hợp với diễn biến thị trường. Hiện tại, tất cả các trái phiếu doanh nghiệp hiện đang là một kênh đầu tư rất được nhà đầu tư quan tâm bởi tuy lãi suất huy động trên thị trường ở mức thấp nhưng sản phẩm trái phiếu lại được các doanh nghiệp phát hành trả lãi suất rất cao, từ 10,5-12%/năm.

Có tiền, nên mua vàng hay không?

Giá vàng ở Việt Nam hiện đang ở mức cao so với thế giới nhiều người sẽ chuyển sang đầu tư vào vàng. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý kênh đầu tư vàng như hiện nay có biến động mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam cũng như thế giới. Theo đó, thị trường vàng thế giới đã từng có lúc lên đến 2.200 USD/oz rồi sụt giảm trên 1.600 USD/oz nên rất khó dự đoán được sắp tới giá vàng sẽ lên tiếp hay xuống thấp.

 

Có tiền bạn nên làm gì để nhanh phát tài
Có tiền bạn nên làm gì để nhanh phát tài

Có nên đầu tư vào bất động sản?

Ở nước ta hiện nay, chỉ có một số phân khúc tăng trưởng thấp như bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch, bất động sản thương mại là đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh gây ra. Nhưng mặt khác, các loại bất động sản công nghiệp, đất nền hiện trong tình trạng tương đối ổn định. Việt Nam thúc đẩy sản xuất, kinh doanh tiêu dùng và giải ngân vốn đầu tư công

Theo các chuyên gia kinh tế đánh giá, đầu tư vào bất động sản luôn luôn là kênh đầu tư tốt về lâu về dài, miễn là làm sao chọn được vị trí phù hợp bởi tỷ giá tại Việt Nam ổn định. Ngoài ra, đã có nhiều ngân hàng triển khai các gói vay ưu đãi, trong đó vay mua bất động sản cũng được khuyến khích với lãi suất hấp dẫn, từ 4,99% - 10%/năm. Tuy nhiên, mọi người cũng nênlưu ý dù tiềm năng và an toàn, nhưng vẫn phải cẩn trọng, lựa chọn phân khúc thị trường phát triển bền vững, tránh đầu cơ nóng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm