Muốn làm nem vàng giòn, không rách cứ cho thêm thứ này, đảm bảo trăm cái ngon như một
Mẹo tẩy sạch vết cà phê dính vào áo chỉ trong một phút, hiệu quả tức thì / Mẹo tuyệt hay với vỏ trứng gà, nhiều người vẫn thẳng tay ném vào thùng rác mà không biết
Nguyên liệu làm nem rán:
Ảnh minh họa
Thịt vai: 400g (nên chọn thịt sấn vai có cả mỡ)
Hành tây: 1 củ nhỏ
Giá đỗ: 150gr
Cà rốt: 1 củ nhỏ
Su hào: Nửa củ
100g miến, vài cái nấm hương, mộc nhĩ
2 quả trứng
Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, mắm, gia vị
Vỏ bánh đa nem: 35 – 40 cái
>> Xem thêm: Hai công thức nấu mì gạo xào siêu ngon tha hồ cho chị em trổ tài buổi sáng
Khi gói (cuốn) nem
Khi gói nem, chị em lưu ý không cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến lúc rán nem, nhân bên trong nở ra một chút là bánh đa (bánh tráng) sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài. Chỉ cuốn vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút cũng được.
Nhiều chị em còn mách, nên dùng khoảng 1 và 1 nửa vỏ bánh đa nem chồng lên nhau để cuốn nem, lớp vỏ sẽ giòn hơn nhiều.
Với một số loại bánh đa nem dày hơn bình thường, có thể nấu một chút nước hàng (nước màu) lên (khoảng 1/2 muỗng cà phê đường đun lên chuyển sang màu cánh gián thì đổ thêm nước vào tầm 1/2 nồi). Sau đó nhúng bánh tráng vào, đặt lên cái rổ cho ráo nước rồi cho nhân vào cuốn ngay. Vỏ bánh vì vậy mà có độ mềm dai dẻo khi cuốn, không hề bị bục, vỡ. Thậm chí rán xong, màu nem vàng rất đẹp.
>> Xem thêm: Thấy vợ đổ trứng vào hành tây, tưởng chơi trò trẻ con ai ngờ có món bánh độc lạ, hấp dẫn
Hoặc bạn có thể dùng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy 1/2 bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.
Nếu chưa phết hỗn hợp gì lên bánh đa nem thì sau khi cuộn xong, bạn có thể pha một bát nước đường loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, giòn ngon.
Cho vào tủ lạnh trước khi rán
Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất giòn.
>> Xem thêm: Làm ngay sườn chiên sả ớt đậm đà, hao cơm chiêu đã cả nhà
Rán nem
Cách 1: Rán 2 lần
Ảnh minh họa
>> Xem thêm: Lạ miệng với món trứng non xào hành tây bổ dưỡng, thơm nức mũi
Sau khi cuốn nem xong, chị em tiến hành rán nem làm 2 lần dầu. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.
Sau khi rán xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.
Cách 2: Rán ngập dầu
Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán nhé.
Cách 3: Thêm nước cốt chanh
Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.
Clip có thể bạn quan tâm:
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần