Đời sống

Muốn luộc trứng không cần nước vẫn thơm ngon chỉ cần bỏ thêm 1 thứ này vào nồi

Đây là mẹo luộc trứng siêu chuẩn được các đầu bếp nhà hàng nổi tiếng chia sẻ. Hãy tham khảo ngay cách làm đơn giản này.

Mẹo "cực độc" đuổi cả đàn ruồi ra khỏi nhà chỉ nhờ chuối chín, giấm táo, tinh dầu / Mẹo "cực độc" để lũ muỗi tự "cao chạy xa bay" chỉ với 3 giọt dầu gió

Nguyên liệu luộc trứng không cần nước

30 quả trứng cút

300 gr muối

Ớt, quất, gia vị

Cách luộc trứng không cần nước

Bước 1: Trứng cút rửa sạch, đặt lên khăn và lau khô hoàn toàn.

Bước 2: Cho 1/2 số muối vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi số muối bắt đầu keo và khô lại.

Empty
Ảnh minh họa

Bước 3: Xếp tất cả trứng vào nồi, và rắc nốt phần muối còn lại lên phía trên mặt trứng. Sau đó, bạn đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì tắt bếp. Đợi khoảng 5 phút, các bạn tiếp tục vặn nhỏ lửa đun thêm 5 phút là trứng chín.

Với cách luộc trứng đặc biệt này, phần muối thấm vào trứng đem lại vị trứng đậm đà hơn và ăn cũng thấy ngon hơn.

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn căn độ chín dựa theo thời gian luộc trứng tùy sở thích.

Empty
Ảnh minh họa

4 phút: Trong ruột còn mềm lỏng, dùng thìa múc ăn sau khi đập vỏ

5 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào

 

6 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ hơi dính

8 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ định hình, nhưng vẫn hơi dính, màu vàng.

10 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ ngả màu xanh xám, chắc hơn, chỉ còn hơi mềm ở giữa lòng đỏ.

12 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ gần như hoàn toàn định hình, chắc chắn

14 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ chín kỹ hoàn toàn, màu xanh xám

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm