Muốn món chè đỗ xanh thơm ngon nhất ai ăn cũng mê bạn phải thêm thứ này vào
Sau sinh ăn gì để mát sữa? / Thêm một thứ nước đặt biệt trước khi rán, trứng chiên sẽ xốp mịn, thơm lừng
Theo y học hiện đại, đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin như vitamin nhóm B, C, tiền vitamin A, K, acid folic; và các khoáng tố gồm Ca, Mg, K, v.v. Cùng xem cách nấu chè đậu xanh cực ngon và nhanh nhất dưới đây để tự làm và thưởng thức.
Nguyên liệu làm chè đậu xanh trân châu gồm:
200gr đậu xanh không vỏ
180gr đường phèn hoặc đường tinh luyện
Vài cái lá dứa hoặc vanilla
1 ít dừa bào sợi
1 bát con nước cốt dừa
1 xíu muối
1 ít vừng trắng rang chín
1 bát trânchâu trắng
1 bát đá viên hoặc đá bào
Cách làm chè đậu xanh trân châu như sau
Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước vài tiếng cho đậu nở mềm.
Cho đậu, xíu muối, lá dứavào nồi và đổ nước ngập đậu khoảng2 đốt ngón tay, nấu cho tới khi đậu chín mềm là được, vớt bỏ lá dứa ra nhé!
Bước 2: Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm nước cốt dừa và xay cho đậu nhuyễn mịn.
Bước 3: Đổ đậu vừa xay vào 1 cái nồi, thêm đường. Bật bếp nấu cho đường tan hết và nồi đậu sôi lên là được, lúc này nồi chè sẽ hơi đặc 1 chút, bạn tắt bếp và để cho chè nguội.
Bước 4: Bạn đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho trân châu vào luộc, khi trân châu đã sôi thì vặn lửa nhỏ vừa, luộc thêm khoảng 10 phút là trân châu chín, vớt trân châu racho vào bát đựng nước đường để trân châu không bị dính vào nhau.
Bước 5: Cho đá bào vào bát hoặc ly, sau đó múc chè đậu xanh lên, thêm khoảng 2 thìa trân châu và rắc 1 chút dừa bào sợi, 1 chút vừng trắng lên trên là bạn đã hoàn thành xong món chè đậu xanh trân châu thơm ngon và mát lạnh rồi nhé!
Hãy cảm nhận vị thơm của đậu xanh và nước cốt dừa, độ sánh dẻo và mát lịm của bột sắn dây. Món ăn này không chỉ ngon mà còn hết sức bổ dưỡng. Nhất là khi vừa làm việc mệt mỏi mà có một bát chè đậu xanh thì quả là tuyệt vời, nó sẽ làm bạn sảng khoái hơn và quên đi mệt mỏi. Hi vọng với cách nấu món chè đậu xanh cực ngon và nhanh nhất này sẽ giúp bạn tăng hương vị cho cuộc sống và tiết kiệm thời gian.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn