Đời sống

Muốn người khác hiểu mình, chỉ đơn giản dùng đến cách sau

Khi bị hàm oan, người tin bạn, dù không mở miệng, họ cũng tin. Còn người không muốn tin, họ chỉ muốn nghe những gì họ nghĩ.

Cầu Phật mà nghĩ chuyện thất đức, sẽ phải báo ứng đến vạn năm / 5 công dụng chăm sóc da "thần kỳ" của múi mít

Người không hiểu bạn, dẫu nói thế nào họ cũng không chịu hiểu

Một tài xế nọ vì sơ xuất mà để sổng mất 3 bệnh nhân tâm thần. Vì để không bị đuổi việc, ông đã lái xe đến một điểm chờ xe buýt, hứa hẹn cho 3 người đi nhờ miễn phí. Nhưng thực ra dùng họ thế chỗ vào 3 bệnh nhân đã bỏ trốn kia. Sau một tháng, cả 3 người đều thoát khỏi bệnh viện tâm thần. Một người phóng viên đến phỏng vấn họ và đã thu được những kết quả thú vị.

Phóng viên hỏi người thứ nhất, làm sao để thoát khỏi bệnh viện tâm thần. Ông ta trả lời, tôi bảo với họ trái đất hình cầu và quay xung quanh mặt trời, cuối cùng bị họ tiêm một mũi. Phóng viên hỏi người thứ hai, làm sao để thoát khỏi bệnh viện tâm thần. Ông ta trả lời, tôi bảo với họ mình là nhà xã hội học và kể về những chuyện chính sự trên thế giới, cuối cùng bị họ tiêm một mũi.

Cuối cùng, phóng viên hỏi người thứ ba, làm sao để thoát khỏi bệnh viện tâm thần. Ông trả lời, tôi giữ im lặng, khi họ làm gì cho tôi, tôi cũng cảm ơn. Một tháng sau, họ thả tôi ra. Sau đó tôi giải thích với họ và cứu thoát được hai người bạn cùng khổ của mình.

Muon nguoi khac hieu minh, chi don gian dung den cach sau
Ảnh minh họa.

Oan ức thay vì bày tỏ, hãy im lặng làm tốt việc của mình

Sống trên đời, ai cũng từng bị hiểu lầm, vu oan. Thế nhưng, đừng cố giải thích với số đông sự thật. Bởi người tin bạn, dù bạn không mở miệng, họ cũng tin. Còn người không muốn tin, họ chỉ muốn nghe những gì họ nghĩ.

Bị hiểu lầm giống như tâm mang một hòn đá nặng, lúc nào cũng cảm thấy trong lòng dằn vặt và khổ sở. Bản thân vốn ngay thẳng nhưng bị mọi người cho là xấu xa, giảo hoạt. Liệu rằng các mối quan hệ có còn như xưa, hay những người quan trọng sẽ bỏ rơi mình mà đi mất?

Có oan ức, tốt nhất đừng thanh minh hay bày tỏ thái độ gì cả, bởi lúc đó, họ sẽ nghĩ bạn đang đổ lỗi, bao biện và cố gắng trốn chạy mà thôi. Thay vì làm đẹp lòng thiên hạ, bạn hãy làm tốt việc của mình, tự yêu thương bản thân, luôn mỉm cười và nói cảm ơn mỗi khi nhận được sự giúp đỡ.

Tâm bạn trắng hay đen, thời gian sẽ có câu trở lời rõ nhất. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa khó thoát. Kẻ làm chuyện xấu sẽ chẳng thể mãi nhởn nhơ, người lương thiện bị hàm oan cuối cùng cũng sẽ được bày tỏ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC