Muốn tim gan khỏe mạnh, cả đời không bị tiểu đường bạn hãy ăn hạt này
Móng tay xuất hiện dấu hiệu này báo hiệu sức khỏe đang gặp trở ngại, bạn nên đi kiểm tra sớm / 5 tạng người không nên ăn xôi buổi sáng vì cực hại sức khỏe, rước thêm bệnh vào thân
Ảnh minh họa
Hạt bí ngô là loại hạt giống chứa nhiều chất kiềm nhất. Trong khi chế độ ăn uống của chúng ta hiện này thường có tính axit cao thì điều này là vô cùng cần thiết vì nó giúp cân bằng môi trường bên trong cơ thể.
Bạn có thể bổ sung hạt bí ngô vào các bữa ăn hàng ngày của mình vì chúng rất có lợi cho quá trình tiêu hóa.
Các chất dinh dưỡng trong hạt bí ngô được tăng lên theo thời gian. Theo thử nghiệm thực hiện tại Trạm thực nghiệm Massachusetts , bí và hạt giống bí ngô được lưu trữ trong hơn 5 tháng có sự gia tăng đáng kể về hàm lượng protein. Hạt bí ngô là một trong những loại hạt có hàm lượng calo cao, khoảng 100g hạt bí ngô chứa 559 calo. Ngoài ra, loại hạt này còn chứa nhiều phốt pho, magie, sắt, đồng và là nguồn cung cấp vitamin K phong phú nên rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch.
Lợi ích bất ngờ từ hạt bí đỏ
Giảm nguy cơ ung thư
Nghiên cứu cho thấy hạt bí đỏ có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, tuyến tiền liệt, đại tràng, dạ dày và phổi.
Giảm nguy cơ tiểu đường
Hạt bí đỏ giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường và cải thiện sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường nhờ điều tiết nồng độ insulin. Những hạt giống này cũng làm thấp stress oxy hóa làm giảm các vấn đề tiểu đường.
Tốt cho phụ nữ sau mãn kinh
Hạt bí đỏ có chứa phytoestrogen tự nhiên làm giảm cholesterol xấu, giảm đau đầu, đau khớp và hầu hết các vấn đề sức khỏe phụ nữ mãn kinh phải trải qua.
Chống viêm
Hạt bí đỏ có tác dụng chống viêm. Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hạt bí đỏ có hiệu quả như indomethacin (một loại thuốc dùng để điều trị viêm khớp).
Tim và gan khỏe
Hạt bí đỏ có chứa chất xơ, chất béo và chất chống oxy hóa - tất cả góp phần giúp lá gan và khỏe mạnh.
Kháng viêm, tốt cho tiêu hóa
Hạt bí ngô chứa nhiều beta-carotene, một chất chống ô xy hóa và kháng viêm cực mạnh. Beta-carotene cũng giúp ngăn ngừa sự kết bám cholesterol lên thành động mạch, qua đó giảm nguy cơ đột quỵ. Loại quả này cũng có hàm lượng chất xơ cao, giúp cơ thể loại bỏ chất độc khỏi đường tiêu hóa và ngăn ngừa chứng táo bón.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Không ngâm thịt vào nước khi rã đông! Các đầu bếp nhà hàng chia sẻ bí quyết rã đông thịt nhanh trong 5 phút, hãy thử ngay
Đừng cho 6 thứ này vào máy giặt, sẽ không sạch và có thể làm hỏng máy
Trước ngày đón mẹ chồng lên sống chung, hành động của vợ khiến tôi bàng hoàng, cảm giác như một nhát dao cứa vào lòng
Mẹ chồng tuyên bố chi 100% tiền mua chung cư, nhưng câu nói "vạ miệng" của cô út làm tôi bàng hoàng
Nàng dâu bị mẹ chồng "sạc" nảy lửa sau khi nâng mũi, cú phản đòn bất ngờ khiến bà phải "xuôi"
Người xưa nói: '3 tuổi nhìn ra tính cách, 7 tuổi nhìn ra số mệnh', có thực sự dự đoán được tính cách, tương lai đứa trẻ không?