Đời sống

Muốn trẻ lâu hãy yêu thích những thực phẩm màu tím, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu bất ngờ

Những thực phẩm có màu tím càng đậm thì càng nhiều một thành phần dinh dưỡng có công dụng giúp bạn trẻ lâu, lão hóa ngược.

Bữa sáng đừng chỉ ăn mì tôm: 5 món này ngon miệng, tiện lợi, bổ ngang nhân sâm tổ yến / Tác hại đáng sợ của thói quen sử dụng tăm xỉa răng

Những thực phẩm có màu tím là do có một thành phần tạo nên màu sắc ấy, đó là Anthocyanidin. Tùy theo hàm lượng chất này mà màu sắc của thực vật trở nên tím nhạt, đậm hay tím đen lại. Ví như đỗ đen giàu nhất hàm lượng này nên màu tím đến thành đen sậm. Những thực phẩm có màu tím nhạt hơn như bắp cải tím, cà tím, cải tím, khoai lang tím, việt quất, nho tím… có rất nhiều flavonoid, polyphenol, ellagic, vitamin, anthocyanidin… giúp chống oxy hóa, ức chế hình thành gốc tự do.

thuc pham mau tim

Ảnh minh họa.

Vì chất này có khả năng chống oxy hóa này nên các thực phẩm màu tím giúp cơ thể chúng ta tăng sức đề kháng, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể giúp bạn duy trì sự trẻ trung hơn. Đặc biệt thực phẩm màu tím rất tốt cho não bộ giúp tăng cường trí nhớ cho bạn, giúp bạn trẻ lâu, tăng cường lưu thông khí huyết giúp cơ thể hồng hào.

Thực phẩm có màu tím tự nhiên giàuAnthocyanidin còn giúp bảo vệ tuần hoàn, giúp ngăn ngừa các tác động của gốc tự do, duy trì lưu lượng máu, giúp bảo vệ tim mạch, cho bạn một sức khỏe tuyệt vời, giúp da hồng hào, giảm nguy cơ thâm tím môi, tê bì chân tay, da xấu sạm nám. Thế nên trong chế độ ăn thường xuyên có thực phẩm màu tím sẽ rất tốt cho việc làm chậm lão hóa, giúp tóc đen lâu, da mịn màng.

hoa dau biec

Bởi vậy chị em hãytích cựcsung nhóm thực phẩm màu tím như đỗ đen, cà tím, bắp cải tím, khoai lang tím…vào bữa ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, đồng thời giúp duy trì sắc xuân rạng ngời hơn. Tất nhiên thực phẩm màu tím rất tốt nhưng không có nghĩa là bạn ăn chúng thay cho các nhóm màu sắc khác. Cách ăn tốt nhất là vẫn cần đảm bảo đa dạng và đầy đủ các nhóm chất, các dạng màu sắc đa dạng.

Cách chế biến thực phẩm đơn giản sẽ giúp giữ được dinh dưỡng tốt và hạn chế tăng thêm dầu mỡ gây gánh nặng cho cơ thể. Một trong những thực phẩm màu tim phổ biến với người Việt Nam và dễ dùng nhất là đậu đen. Chị em có thể dùng đậu đen nấu nước và ăn hạt hàng ngày. Thực phẩm này lành tính có thể dành cho tất cả các đối tượng độ tuổi từ người lớn tới trẻ nhỏ. Do vậy ăn đậu đen cũng là một cách giúp bạn chống lão hóa tuyệt vời. Đỗ đen cũng là vị thuốc dân gian hữu hiệu dành cho những người muốn làm đẹp, ngăn ngừa rụng tóc, bạc tóc.

do den

Những loại thực phẩm tím như cà tím, cải tím, hành tím, dền tím nên nấu đơn giản theo cách trộn salad, luộc… thay vì luộc hay nấu cầu kỳ.

 

Hiện nay trên thị trường cũng có những loại sản phẩm chiết xuất hoặc bột từ các loại hoa quả màu tím này như bột đậu biếc, bột khoai lang tím, bột củ dền… Nhưng bạn nên lưu ý tìm hiểu các thương hiệu uy tín trước khi mua.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm