Cá mòi, các loại rau lá xanh, mận khô, nho, hạt bí là những loại thực phẩm quen thuộc và có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của xương.
Cá mòi có chứa vitamin D và canxi rất tốt cho sự phát triển của xương. Ảnh: olivetomato.
Một hộp cá mòi 3,75 ounce (106g) cung cấp khoảng 27% lượng canxi và 22% lượng vitamin D hàng ngày của bạn. Ảnh: thefishsociety.
Tất cả các loại rau lá xanh như rau cải xoăn, rau chân vịt, rau cải xoong, ...đều chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe xương. Ảnh: encouraginggreens.
Trong đó, các loại rau lá xanh chứa nhiều vitamin K và magie - khoáng chất giúp ngăn ngừa gãy xương. Ảnh: fromthegrapevine.
Mận khô có chứa vitamin K, giúp cải thiện cân bằng canxi và thúc đẩy quá trình khoáng hóa xương. Ảnh: wp.
Mận khô cũng chứa đồng - chất hỗ trợ trong cấu trúc xương, cũng như boron và một số polyphenol có thể giúp điều chỉnh quá trình tạo xương và phá vỡ xương. Ảnh: gi.
Nho là một nguồn cung cấp vitamin K tuyệt vời. Đây là chất dinh dưỡng đã được chứng minh là có tác động tích cực đến mật độ xương và giúp giảm nguy cơ gãy xương. Ảnh: webvanta.
Ngoài ra, nho còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe của xương, bao gồm vitamin K, chất xơ và polyphenol. Ảnh: etimg.
Với hàng loạt chất dinh dưỡng như chất béo lành mạnh, sắt, magiê và kẽm, hạt bí chính là thực phẩm hàng đầu đảm bảo xương của bạn luôn khỏe mạnh. Ảnh: maysaymactech.
Bên cạnh hạt bí, hạt chia cũng tốt cho xương bởi chúng chứa nhiều canxi. Chỉ với hai muỗng canh hạt chia có thể cung cấp cho bạn 17% lượng canxi cần thiết mỗi ngày. Ảnh: yeutheduc.
Theo Hà Nguyễn/Kiến thức
Theo Hà Nguyễn/Kiến thức