Nấm đùi gà xào thập cẩm chay vừa giòn lại ngon hơn cả thịt
Vịt nướng mật ong thơm ngon nức mũi, ai cũng phải mê mệt / Dấu hiệu sớm của bệnh ung thư máu nhiều người bỏ qua
Nguyên liệu:
- 2 cây nấm đùi gà, 1/2 củ cà rốt, 1/2 quả ớt chuông đỏ, 1/2 quả ớt chuông xanh, 20gr mộc nhĩ, 1 quả ớt sừng loại ít cay, gừng, tỏi, 10gr tinh bột, 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê đường, 4 thìa cà phê dấm, 1 thìa cà phê dầu hào.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở, bỏ chân, thái miếng vừa ăn.
- Nấm, ớt chuông rửa sạch, thái sợi dài.
Chuẩn bị nguyên liệu.
- Gừng, tỏi băm nhỏ. Hành cắt khúc.
- Ớt sừng bỏ hạt, giã nhỏ.
Bước 2: Chế biến nước sốt
- Trộn các thành phần gia vị bao gồm nước mắm, đường, dấm, dầu hào cùng 10gr tinh bột và 3 thìa canh nước lọc, khuấy đều, để riêng.
Bước 3: Xào rau củ
- Cho dầu vào chảo, phi gừng, tỏi cho thơm. Cho ớt sừng vào đảo đều để tạo mùi và thêm màu đỏ.
- Cho nấm hương và cà rốt vào xào trong 1 phút. Tiếp đến đổ mộc nhĩ vào, xào tiếp khoảng 1 phút.
- Tiếp tục cho ớt chuông xanh, đỏ vào đảo đều tay thêm khoảng 30 giây rồi đổ bát nước sốt vào nồi, đun đến khi sôi và sánh lại là hoàn thành món ăn.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo