Nắng nóng, nấu canh ngao đơn giản kiểu này vừa ngon mát lại lạ miệng, dễ ăn
Còn chưa hết cữ, ngày nào hàng xóm cũng vác cháu sang chơi rồi nhỏ to "làm đứa nữa đi", mẹ chồng hỏi 1 câu chặn họng được bà ấy / Bị chồng đánh tím mặt, mẹ chồng nhìn thấy lại quắc mắt mắng tôi nhưng câu nói của bà khiến gã vũ phu cứng họng
Nguyên liệu:
500g ngao, 1 bìa đậu phụ, một nắm rong biển khô, muối vừa ăn, hành lá, 1 mẩu gừng, 1 muỗng cà phê dầu vừng.
Chuẩn bị nguyên liệu.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Ngao mua về cho vào chậu nước vo gạo, thêm vài lát ớt để ngao bị cay và nhả sạch cát trong miệng. Sau vài tiếng ngâm, vớt ngao ra, rửa nhiều lần với nước cho sạch cả phần vỏ.
Rong biển đem ngâm một lúc cho nở rồi rửa sạch, cắt thành dải hay miếng vừa ăn thì tuỳ ý.
Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Nấu canh
Cho một ít dầu ăn vào nồi, sau đó cho một ít gừng thái lát vào xào thơm. Sau đó thêm nước, cho thêm rong biển vào. Đậy vung, đun sôi ở lửa lớn. Sau đó hạ lửa, đun liu riu trong 8 phút. Thêm đậu phụ vào, đun thêm 2 phút.
Sau đó thả ngao vào, vặn lửa to thêm, nước sôi trở lại, ngao mở miệng là chín. Rắc thêm chút muối vừa ăn. Thêm 1 muỗng cà phê dầu vừng cho thơm.
Rắc hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.
Múc canh ngao đậu phụ rong biển ra bát rồi thưởng thức!
Món canh ngao đậu phụ rong biển vừa thơm ngon, ngọt thanh, dễ ăn là giải nhiệt tốt cho ngày hè!
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mê mẩn ngắm số đo 91-76-97cm của cô béo quyến rũ nhất Philippines
Đường cong 'gây mê' của chân dài quyến rũ nhất xứ tỷ dân
Sau 4 đêm bên nhau, em cảm thấy "nản toàn tập" nhưng vẫn dối lòng mà khen ngợi bạn trai
Ngắm vòng ngực quá khổ của 'thánh nữ áo tắm' Nhật Bản
5 lần 7 lượt mới chia tay thành công anh bạn trai "tuyệt phẩm", ai ngờ trước khi đi anh còn tạo "cú bất ngờ" sau màn xin xỏ hối lỗi
'Quên lối về' khi ngắm thân hình của nữ thần siêu vòng một