Đời sống

Nấu canh cá phải nhớ 3 tuyệt chiêu này để sạch mùi tanh

Hầm được một bát canh cá thơm ngon, bổ dưỡng tưởng chừng rất đơn giản nhưng nhiều người nấu lên lại bị tanh và mùi vị không thơm.

3 cách trị gàu mảng dứt điểm tại nhà / Da căng mịn bất chấp thời tiết khô hanh

Dưới đây là 3 mẹo để nấu canh cá, có thể áp dụng với tất cả loại cá, giúp món canh của bạn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Nấu canh cá phải nhớ 3 tuyệt chiêu này để sạch mùi tanh 1

Ảnh minh họa

Mẹo 1: Sơ chế cá

Bên cạnh việc loại bỏ vảy và nội tạng cá, bạn cũng cần loại bỏ lớp màng đen trong bụng cá. Mùi tanh của cá chủ yếu nằm ở lớp màng đen này.

Sau đó, chỉ cần rửa lại cá với nước sạch, thấm khô rồi dùng dao khía hoa trên bề mặt cá để món canh ngon hơn.

Nấu canh cá phải nhớ 3 tuyệt chiêu này để sạch mùi tanh 2

Mẹo 2: Rán cá trước khi nấu canh

 

Nhiều người thường cho cá vào ninh trực tiếp sau khi đã làm sạch, nhưng làm vậy sẽ không ngon và dễ bị tanh. Nếu muốn hầm ngon hơn thì bạn nên rán cá để lớp thịt se lại, như vậy khi hầm cá sẽ không bị nát và có hương vị thơm ngon, không còn mùi tanh.

Nấu canh cá phải nhớ 3 tuyệt chiêu này để sạch mùi tanh 3

Mẹo 3: Hầm cá với nước nóng

Sau khi rán cá, hãy cho cá vào nước nóng thay vì nước lạnh. Cá sau khi rán sẽ rất nóng, nếu cho vào nước lạnh sẽ khiến thịt cá bở ra và không ngon. Bên cạnh đó, nên đun lửa lớn trong suốt quá trình hầm để duy trì lượng nhiệt độ cần thiết cho món ăn này.

Nấu canh cá phải nhớ 3 tuyệt chiêu này để sạch mùi tanh 4

Canh cá là món ăn bổ dưỡng, phù hợp với tất cả mọi người. Khi nấu chú ý 3 điểm này thì món canh cá sẽ ngon “bất bại”.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm