Đời sống

Nấu canh cá rô đồng mà không biết mẹo gỡ xương ‘phút mốt’ này thì quá phí

Trời mùa hè mà bữa cơm có bát canh cá rô đồng thì ngon phải biết. Tuy nhiên, nhiều gia đình ngại phải làm món ăn này bởi việc gỡ xương mất khá nhiều thời gian.

Học ngay 2 cách làm gỏi cá ngon tuyệt / Bật mí những cách làm lông mày rậm và đen tự nhiên chỉ sau một tuần

Cá rô đồng là loại thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng. Món ăn chế biến từ loại cá này thường thơm, dai, béo nên được nhiều người yêu thích. Chẳng hạn như cá rô kho tương, cá rô nướng, cá rô rán giòn, cá rô thuôn hành răm, canh cá rô,… Ngay cả ở giữa độ thị lớn, món ăn này vẫn đặc biệt được yêu thích.

Trong 100g thịt cá rô đồng có 74,2g nước, 19,1g protid, 5,5g lipid, 1,2g tro, 16,4mg canxi, 151,2mg photpho, 0,25mg sắt, 0,01 mg thiamin, 0,1ng riboflavin, 1,9mg axít nicotinic… cung cấp 126 Kcal.

Trong số các món ăn làm từ cá rô đồng thì canh cá được nhiều người yêu thích nhất, đặc biệt là trong những ngày mùa hè oi bức. Tuy nhiên, khâu sơ chế món ăn này khiến nhiều người rất ngại vì phải gỡ xương. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian. Để việc sơ chế món ăn trở nên đơn giản hơn, bạn hãy học ngay bí kíp gỡ xương cá rô đồng chỉ trong “phút mốt” này nhé.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

- Cá rô đồng

- Rau cải: 1 bó

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Hành lá, hành tím

 

- Gia vị

Cách làm canh cá rô đồng rau cải

- Cá rô đồng sau khi mua về bạn làm sạch, rửa bằng nước muối, nước giấm gừng rồi cho vào nồi luộc, vớt bọt.

- Vớt cá ra đĩa để một lúc cho cá nguội rồi tiến hành gỡ lấy thịt cá.

- Khi cá đã nguội hẳn bạn mới tiến hành gỡ xương cá. Có thể dùng tay hoặc dùng đũa đều gỡ được xương cá một cách nhanh chóng. Bạn dùng 2 đầu ngón tay cầm đầu con cá, lấy 2 đầu ngón tay của tay còn lại kẹp vào giữa con cá rồi kéo xuống theo xương sống của cá. Toàn bộ phần thịt cá sẽ được tách ra khỏi xương. Sau đó, nhặt lại thịt cá ở phía giáp với đầu là xong. Bạn để xương đã gỡ vào bát nước để phần xương dăm của cá đỡ dính vào tay.

 

cach-nau-canh-ca-ro-dong-2

- Cho xương vào nồi nước luộc cá lúc trước tiếp tục ninh lấy nước dùng.

- Cho chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn sau đó cho hành vào phi thơm thì cho thịt cá vào xào. Nếm nếm gia vị vừa miệng.

- Vớt toàn bộ xương trong nồi nước ra, cho nồi lại bếp đun sôi thì thả vào vài lát gừng. Sau đó cho thọt cá cùng với rau cải vào đun đến khi rau chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm