Nấu canh thịt bò cứ làm theo cách này là khử sạch mùi hôi lại gấp đôi dinh dưỡng
Thầy phong thủy chỉ rõ: Treo ảnh cưới ở 5 vị trí này, vợ chồng lục đục, tài lộc tiêu tan / Mua táo mật về biếu chị dâu dưỡng thai, chị ném cả túi táo ra đường rồi nhiếc móc tôi là "hãm hại" mẹ con chị
Nguyên liệu làm món canh thịt bò
- 300gr thịt bò
- Tỏi, hành lá, sả, ngò rí
- Hoa hồi, quế cây
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm
Cách chọn thịt bò ngon
Để chọn thịt bò ngon bạn nên mua những miếng có màu đỏ tươi, khi nhấn tay vào miếng thịt thì cảm nhận được độ đàn hồi. Tốt nhất, bạn nên mua thịt bò ở các siêu thị, cửa hàng bách hóa uy tín để đảm bảo được chất lượng của thịt bò.
Ảnh minh họa.
Cách làm canh thịt bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Phần thịt bò mua về thì rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Hoa hồi, quế cây thì xay nhuyễn. Còn tỏi, ngò và hành lá thì rửa sạch và cắt nhỏ.
Mẹo sơ chế: Để bò được sạch hơn thì bạn có thể ngâm thịt bò qua nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Bước 2: Ướp thịt bò
Bạn cho hết phần thịt bò vào tô và nêm lần lượt 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi tiến hành trộn đều và ướp khoảng 5 phút cho thấm vị.
Bước 3: Nấu canh
Đầu tiên, bạn nấu sôi 500ml nước rồi cho hết phần sả, hoa hồi, quế vào nấu cùng và ¼ muỗng muối. Tiếp đến, cho hết phần bò đã ướp vào nấu khoảng 5 phút. Cuối cùng, thêm phần hành và ngò vào nồi rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món canh thịt bò được nhiều người yêu thích bởi phần nước dùng thanh ngọt quyện cùng vị thơm của sả, còn phần bò mềm mại rất đậm đà,... Tất cả đã đồng nhất tạo nên một món ăn thơm ngon tròn vị.
Thịt bò hầm bí ngòi
Chuẩn bị:
- 300 g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng
- 2 trái bí ngòi: gọt vỏ, bổ dọc làm hai và thái khoanh
- 2 miếng đậu hũ non: thái múi cau
- 1 củ hành tây: lột vỏ và cắt đôi
- 1 muỗng cà phê các loại gia vị: ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, tỏi băm
- 1 nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, xì dầu
Cách làm:
- Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào, xì dầu, tiêu, bột ớt, muối và hành. Trộn đều và để như vậy khoảng 15 phút.
- Bước 2: Sắp lần lượt bí ngòi, hành tây và thịt bò vào nồi. Đổ khoảng 1,5 lít nước và nấu đến sôi.
- Bước 3: Khi nước canh sôi, cho ớt bột và đậu hũ non vào nồi, nêm nếm gia vị vừa miệng và tắt bếp.
Khi canh còn nóng, bạn cho ít hành lá lên trên mặt và dọn dùng ngay.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết