Nấu cháo gà theo cách này vừa bổ dưỡng lại nhanh nhừ
Bí quyết để nặn mụn không để lại vết thâm / Đánh bay mụn đầu đen chỉ bằng cách dùng cơm nóng
Cháo gà rất tốt cho sức khỏe.
Thịt gà cũng chứa phốt-pho và canxi có tác dụng làm chắc xương và răng, giúp ngăn ngừa loãng xương và các bệnh về răng miệng. Vì thế, mỗi sáng bạn hãy ăn một bát cháo gà nóng ấm sẽ giúp cho bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả, tinh thần minh mẫn và cơ thể hoạt động một cách linh hoạt. Vì vậy, khi bạn muốn bồi bổ cho các thành viên trong gia đình thì món cháo là sự lựa chọn tuyệt vời.
Nguyên liệu
½ con gà
½ ống gạo nếp, ½ ống gạo tẻ
1 củ hành tây
Mùi ngò gai, hành lá, hành củ, chanh
Ớt chưng
1 muỗng cà phê muối
½ muỗng bột canh
½ muỗng mì chính
2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.
Cho gà vào nồi luộc cùng với hành củ nướng đập dập. Gà chín vớt ra để nguội bỏ xương, xé thành miếng nhỏ. Nước luộc gà vớt bỏ hành đi dùng để nấu cháo. Ngâm ½ ống gạo nếp cùng ½ ống gạo tẻ khoảng 15 phút trong nước lạnh, để ráo rồi cho vào nồi nước luộc gà, thêm 1 muỗng cà phê muối, nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều tránh gạo đứng nồi gây cháy.
Ướp gà cùng với ½ muỗng bột canh, ½ muỗng mì chính, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.
Hành tây cắt nhỏ, mùi ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
Khi ăn bỏ hành tây cùng rau vào tô, múc cháo vào, thêm thịt gà đã ướp cùng với ớt chưng, vắt chanh, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người