Đời sống

Nấu cháo gà theo cách này vừa bổ dưỡng lại nhanh nhừ

Một tô cháo gà nóng hổi nghi ngút khói là món ăn lý tưởng trong ngày lạnh.

Bí quyết để nặn mụn không để lại vết thâm / Đánh bay mụn đầu đen chỉ bằng cách dùng cơm nóng

Trong thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt chứa hàm lượng beta-carotene, lycopene, retinol, alpha dồi dào, đây đều là tiền tố của vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực. Vì thế, những tài xế hay những người thường xuyên làm việc với máy tính cũng nên ăn thịt gà để giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt, mờ mắt cũng như giúp tăng độ tập trung khi làm việc.

Nấu cháo gà theo cách này vừa bổ dưỡng lại nhanh nhừ

Cháo gà rất tốt cho sức khỏe.

Thịt gà cũng chứa phốt-pho và canxi có tác dụng làm chắc xương và răng, giúp ngăn ngừa loãng xương và các bệnh về răng miệng. Vì thế, mỗi sáng bạn hãy ăn một bát cháo gà nóng ấm sẽ giúp cho bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả, tinh thần minh mẫn và cơ thể hoạt động một cách linh hoạt. Vì vậy, khi bạn muốn bồi bổ cho các thành viên trong gia đình thì món cháo là sự lựa chọn tuyệt vời.

Nguyên liệu

½ con gà

½ ống gạo nếp, ½ ống gạo tẻ

1 củ hành tây

 

Mùi ngò gai, hành lá, hành củ, chanh

Ớt chưng

1 muỗng cà phê muối

½ muỗng bột canh

½ muỗng mì chính

 

2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.

Cho gà vào nồi luộc cùng với hành củ nướng đập dập. Gà chín vớt ra để nguội bỏ xương, xé thành miếng nhỏ. Nước luộc gà vớt bỏ hành đi dùng để nấu cháo. Ngâm ½ ống gạo nếp cùng ½ ống gạo tẻ khoảng 15 phút trong nước lạnh, để ráo rồi cho vào nồi nước luộc gà, thêm 1 muỗng cà phê muối, nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều tránh gạo đứng nồi gây cháy.

Ướp gà cùng với ½ muỗng bột canh, ½ muỗng mì chính, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.

Hành tây cắt nhỏ, mùi ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

 

Khi ăn bỏ hành tây cùng rau vào tô, múc cháo vào, thêm thịt gà đã ướp cùng với ớt chưng, vắt chanh, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm