Nấu cháo gà theo cách này vừa bổ dưỡng lại nhanh nhừ
Bí quyết để nặn mụn không để lại vết thâm / Đánh bay mụn đầu đen chỉ bằng cách dùng cơm nóng
Cháo gà rất tốt cho sức khỏe.
Thịt gà cũng chứa phốt-pho và canxi có tác dụng làm chắc xương và răng, giúp ngăn ngừa loãng xương và các bệnh về răng miệng. Vì thế, mỗi sáng bạn hãy ăn một bát cháo gà nóng ấm sẽ giúp cho bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả, tinh thần minh mẫn và cơ thể hoạt động một cách linh hoạt. Vì vậy, khi bạn muốn bồi bổ cho các thành viên trong gia đình thì món cháo là sự lựa chọn tuyệt vời.
Nguyên liệu
½ con gà
½ ống gạo nếp, ½ ống gạo tẻ
1 củ hành tây
Mùi ngò gai, hành lá, hành củ, chanh
Ớt chưng
1 muỗng cà phê muối
½ muỗng bột canh
½ muỗng mì chính
2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.
Cho gà vào nồi luộc cùng với hành củ nướng đập dập. Gà chín vớt ra để nguội bỏ xương, xé thành miếng nhỏ. Nước luộc gà vớt bỏ hành đi dùng để nấu cháo. Ngâm ½ ống gạo nếp cùng ½ ống gạo tẻ khoảng 15 phút trong nước lạnh, để ráo rồi cho vào nồi nước luộc gà, thêm 1 muỗng cà phê muối, nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều tránh gạo đứng nồi gây cháy.
Ướp gà cùng với ½ muỗng bột canh, ½ muỗng mì chính, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.
Hành tây cắt nhỏ, mùi ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
Khi ăn bỏ hành tây cùng rau vào tô, múc cháo vào, thêm thịt gà đã ướp cùng với ớt chưng, vắt chanh, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl người Tày chiếm sóng mạng xã hội
Mẹ chồng muốn tái hôn cả nhà đều ủng hộ nhưng vừa thấy chú rể, vợ chồng tôi tái mặt
Nếu nhà có nhiều muỗi? Hãy trồng loại hoa này và đặt chúng trên bậu cửa sổ, tất cả muỗi sẽ biến mất
Có một cơ chế nhỏ trong máy điều hòa, bạn có thể biết ngay là nó có thiếu gas hay không, chẳng còn phải lo lắng về việc bị lừa
3 năm kết hôn mới xin chồng về thăm bố mẹ đẻ, tôi chết trân người khi nhận lại thái độ và câu nói này của chồng
Bực bội vì bị ép phải chăm mẹ chồng lú lẫn, nàng dâu tàn nhẫn làm một việc khiến cả nhà chồng phẫn nộ