Mướp sẽ hết đi vị đắng và thịt sẽ cực thơm ngon nếu bạn kết hợp làm 3 món này. Sau đây là hướng dẫn cách chế biến chi tiết.
1. Thịt bò xào mướp đắng. Có thể bạn quan tâmNguyên liệu: Nạm bò, mướp đắng, tỏi, nước mắm, đường, dầu ăn. Nạm bò rửa sạch ướp 30 phút với một chút nước mắm. Ảnh: monan9.com.
Khổ qua rửa sạch thái lát mỏng. Phi tỏi cho thơm rồi xào thịt bò tới khi chín tái. Rồi để ra đĩa. Sau đó xào mướp đắng hơi chín rồi cho thịt đã xào vào đảo qua vài đũa nữa. Nêm thêm nước mắm và đường. Cho ra đĩa rồi thưởng thức. Ảnh: phunutoday.vn.
2. Mướp đắng nhồi thịt. Nguyên liệu: Mướp đắng, thịt lợn, trứng gà, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa. Mướp đắng cắt đôi, dùng đũa bỏ hết ruột bên trong sau đó rửa sạch để ráo nước. Ảnh: cuonnroll.vn.
Thịt lợn xay nhuyễn, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá đem thái nhỏ. Trộn hỗn hợp thịt xay, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, trứng lại với nhau. Nêm thêm gia vị, mì chính và chút hạt tiêu để tạo mùi thơm. Ảnh: Healthplus.vn.
Nhồi hỗn hợp trên vào ruột quả mướp. Sau đó đem đi hấp chín. Khi mướp đã chín, vớt ra đĩa để nguồi rồi rán qua để có lớp vỏ giòn hơn. Ảnh: Lamsao.com.
3. Canh mướp đắng nấu thịt băm. Nguyên liệu: Mướp đắng, thịt đùi, hành, ngò. Thịt mua về rửa sạch, thái nhỏ cho hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, hành khô. Cho tất cả vào máy xay thịt. Ảnh: eva.vn.
Xay thịt nhuyễn cho vào tủ lạnh 15 phút. Mướp đắng bào mỏng, cho chút muối vào ngâm. Cho 500 ml nước lọc nấu sôi cho 100 g thịt băm vào rồi cho mướp đắng bào vào nấu vừa tới không chín quá, để giữ độ xanh, giòn. Ảnh: monngon.tv.
Nêm canh chút muối, bột ngọt, đường, hạt nêm chút tiêu xay, cắt hành ngò bỏ vào rồi tắt bếp. Ảnh: 2sao.vn.
Theo Nhật Minh/Kiến thức
Theo Nhật Minh/Kiến thức