Nấu cơm đừng chỉ cho mỗi nước lọc, thêm 1-2 giọt này vào đảm bảo cơm dẻo trắng tinh, để lâu không bị thiu
Mẹo dùng vỏ bưởi trị ho, dưỡng tóc, giảm cân / Không cần tủ lạnh bạn có thể bảo quản 8 loại thực phẩm này nhờ mẹo đơn giản
Có rất nhiều mẹo, cách thức nấu cơm ngon dẻo, đương nhiên việc nấu được 1 nồi cơm ngon khá đơn giản bởi đến 70% phụ thuộc vào loại gạo chất lượng hạt gạo. Nhưng gần đây, rất nhiều chị em đang rần rần chuyền tay nhau mẹo khi nấu cơm vắt thêm chanh vào. Nhiều người cho rằng điều này thật khó hiểu, liệu vắt thêm chanh vào nồi cơm có làm gạo chua, hay cơm bị đắng hay không?

Câu trả lời: Hoàn toàn không bạn nhé nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn dưới đây.
Cách làm:
Cách làm thứ nhất
Bước 1: Vo gạo với nước sạch rồi cho vào nồi cơm điện như bình thường bạn nấu cơm.
Bước 2: Trước khi bật chế độ nấu, bà hãy cho 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào nồi cơm rồi sử dụng muôi khuấy đều và bật chế độ nấu.

Cách làm thứ hai
Bước 1: Vo gạo với nước sạch 1 lần, sau đó ngâm gạo với 1 lượng nước sạch ngập mặt gạo cùng 2-3 lát chanh trong vòng 5-7 phút.

Bước 2: Đổ phần nước ngâm đi và đổ gạo vào nồi, đổ nước xăm xắp mặt nước và nấu cơm như bình thường.
Theo nguyên lý, nước cốt chanh sẽ giúp hạt cơm trắng tinh mà không làm mất chất của hạt cơm. Hơn nữa cơm sẽ mềm dẻo hơn, rất thơm mùi gào, dễ xới tung.

Lưu ý, bạn có thể thay thế chanh bằng giấm ăn Nhật bình thường hoặc giấm táo đều ngon bạn nhé!
Bên cạnh việc làm tăng thêm hương vị cho nồi cơm nhà mình, thì việc sử dụng nước cốt chanh hay giấm để nấu cơm còn có một hữu ích khác chính là giúp bảo quản cơm tránh bị ôi thiu lâu hơn.

Nếu bạn định nấu gạo lứt, hay nấu cơm cùng các loại đậu dinh dưỡng khác nhau thì vẫn có thể áp dụng phương pháp vắt 1-2 giọt nước cốt chanh vào nồi cơm để giúp cơm thêm dẻo ngon, thơm và lâu không bị ôi thiu.
Mẹo nhỏ này rất hay và rất đáng thử nghiệm, chị em hãy thử áp dụng và cho thành quả nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"