Đời sống

Nấu nướng mắc phải "đại kị" chẳng khác nào rước thêm bệnh về, số 1 nhiều người Việt mắc nhất

Thói quen tự nấu ăn ở nhà rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn nên tránh một số sai lầm gây hại dưới đây.

Ăn trái cây vào đúng thời điểm này, bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích quý giá / Những lưu ý khi sử dụng muối tránh gây hại sức khỏe

Bảo quản thực phẩm trong mức nhiệt “nguy hiểm

Nhiệt độ từ 4.5℃ đến 60℃ được gọi là "mức nhiệt nguy hiểm" khi nói đến an toàn thực phẩm. Trên thực tế, mức độ vi khuẩn có thể tăng gấp đôi chỉ trong 20 phút ở nhiệt độ này.

Cách khắc phục: Làm lạnh thực phẩm chín trong vòng 2 giờ. Bảo quản thực phẩm tươi sống trong ngăn đông lạnh thay vì để trong nhiệt độ phòng.

Rửa thịt sống

Các chuyên gia khuyên những người nội trợ nên bỏ thói quen rửa thịt gà, bò, lợn hay bê sống trước khi nấu. Bởi vì vi khuẩn từ thịt có thể dễ dàng lây nhiễm sang các thực phẩm, bề mặt và dụng cụ khác.

Bảo quản thực phẩm còn nóng vào ngăn mát tủ lạnh

Thói quen này không chỉ khiến vi khuẩn salmonella có thể làm hỏng thức ăn đã chế biến mà còn ảnh hưởng đến các thực phẩm tươi sống khác như rau, trứng, sữa...

Empty

Ảnh minh họa

Cách khắc phục: Nên để các món ăn đã chế biến nguội bớt ở nhiệt độ phòng, tối đa là sau 2 giờ sẽ bảo quản trong tủ lạnh.

Ướp thịt hay cá ở bên ngoài

Đây là một thói quen phổ biến khác có thể dẫn tới ngộ độc thực phẩm. Bạn hãy luôn ghi nhớ về mức nhiệt độ mà vi khuẩn phát triển mạnh. Khi bạn ướp thị bên ngoài tủ lạnh, bạn đã vi phạm nguyên tắc này.

Rã đông thịt ở bên ngoài

Empty

Khoảng nhiệt độ được coi là nguy hiểm để tích trữ thực phẩm là từ 5°C đến 60°C. Ở mức nhiệt này, những vi khuẩn có hại có thể sinh sôi nhanh chóng. Đây là lý do vì sao bạn nên luôn rã đông thịt trong tủ lạnh hoặc trong lò vi sóng.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm