Đời sống

Nấu thịt kho tàu mà quên tỉ lệ 'vàng', thịt dễ bị ngấy mỡ, chẳng ai dám động đũa

Khi nấu thịt kho tàu nên có tỷ lệ 50 nạc, 50 mỡ giúp món ăn không bị ngấy thơm ngon ai cũng thích thú.

Những món ngon miệng nhưng cấm kỵ ăn khi đói bụng vì "cực độc' / Những món ngon được chế biến từ Sen

Nguyên liệu

500g thịt ba chỉ

Gia vị: gồm đường phèn, nước mắm, dầu hào, tiêu, ớt

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa sạch thịt và cạo bỏ phần lông ở bì, bạn không bỏ phần bì vì chất tiết ra từ phần bì sẽ giúp thịt thềm, bóng mượt và thơm ngon hơn rất nhiều.

Bước 2: Tiếp đó bạn cho thịt vào chảo rồi chiên từ từ trên lửa nhỏ để mỡ từ thịt tự tiết ra bạn không cần dùng dầu ăn. Bạn hãy dùng một lượng mỡ nhất định trong chảo, vặn to lửa để chiên đến khi thịt xém vàng. Nhiều người có thói quen cho chút dầu ăn vào để xào, chiên thịt trước khi kho, khiến miếng thịt đã mỡ lại càng thêm ngấy món ăn kém hấp dẫn.

Thịt kho tàu thơm ngon

Thịt kho tàu thơm ngon

Bước 3: Sau đó, bạn hãy cho đường phèn vào đảo cùng thịt đến khi đường tan, chuyển màu cánh gián và quyện đều vào từng miếng thịt. Rồi cho nước sôi vào nồi, đổ xâm xấp bề mặt thịt rồi đun. Trong bước này bạn tuyệt đối không cho nước lạnh bởi lúc này, thịt đang rất nóng.

Nếu bạn thêm nước lạnh sẽ khiến thị co lại mạnh, làm thịt bị dai và nhạt đi rất nhiều, ảnh hưởng đến cả khẩu cảm lẫn mùi vị. Sau đó, bạn hãy nêm nếm với dầu hào, nước mắm sao cho vừa miệng, rồi đun nhỏ lửa đến khi nước cạn còn đi chỉ còn 1/3 nước là thịt đã ăn được, lúc này bạn có thể tắt bếp.

Cách kho thịt kho tàu thơm ngon

Cách kho thịt kho tàu thơm ngon

Chỉ với một bí quyết nho nhỏ này giúp bạn có món thịt kho sẽ thơm mềm, ngậy nhưng không bị béo và ngấy ăn thơm ngon. Chúc bạn thành công với món thịt kho tàu này nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm