Đời sống

Cho nửa con gà vào nồi cơm điện và làm theo cách này, có món ngon cực phẩm mà chẳng tốn công

Không cần quá cầu kỳ, bạn có thể làm món gà nướng bằng nồi cơm điện hết sức đơn giản.

Những món ngon “níu chân” du khách ở Hội An / Thịt xiên nướng phô mai và loạt món ngon ở khu chợ ẩm thực TP.HCM

Công thức 1

Nguyên liệu

Thịt gà, bột mì, muối, nước tương, dầu hào, rượu, đường, gừng, hành lá.

Cách làm:

Gà rửa sạch cho vào to rồi cho bột mì vào xòa đều khắp mình gà. Cách làm này giúp khử mùi tanh hiệu quả. Sau 1-2 phút chà xát, bạn đem gà rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Có thể chặt gà thành miếng nhỏ sao cho vừa với lòng nồi cơm điện.

Để làm nước sốt gà bạn cần nước tương, muối, dầu hào, rượu nấu ăn, đường cho vào bát nhỏ và khuấy đều. Lượng gia vị phụ thuộc vào khẩu vị thích ăn mặn hay ăn ngọt nhiều hơn mà gia giảm cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều đường vì khi nấu đường dễ bị cháy và làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Đổ nước sốt đã pha vào thịt gà đã chuẩn bị sẵn, dùng tay chà xát để hỗn hợp thấm đều khắp mình gà. Ướp thịt gà trong khoảng 30 phút.

Gừng thái lát, đầu hành cắt khúc. Xếp gừng và hành lá xuống đáy nồi cơm điện để khi nấu gà không bị cháy. Đặt thịt gà lên trên và đổ hết phần nước sốt vào.

ga-nuong-bang-noi-com-dien-01
Ảnh minh họa

Bạn không cần thêm dầu hay nước vào nồi. Giờ chỉ cần đậy nắp nồi cơm điện và bật chế độ nấu. Khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, bạn có thể kiểm tra xem gà đã chín chưa. Nếu chưa chín thì có thể chờ một lúc rồi bật chế độ nấu một lần nữa.

Thịt gà nướng kiểu này vừa đơn giản lại vừa hấp dẫn, chắc chắn các thành viên trong gia đình của bạn sẽ thích.

ga-nuong-bang-noi-com-dien-02
Ảnh minh họa

Công thức 2

Chuẩn bị:

2 đùi gà to (khoảng 500g) hoặc cánh gà nếu thích.

Hành khô, hành lá, gừng, ngũ vị hương, nước tương, mật ong, muối, dầu ăn, dầu mè.

Cách làm

Thịt gà rửa sạch, để ráo nước.

Cho nước tương, mật ong, muối, ngũ vị hương, gừng băm nhỏ vào trộn đều.

Cho gà vào ướp với hỗn hợp gia vị nói trên ít nhất 30 phút.

ga-nuong-bang-noi-com-dien-03
Ảnh minh họa

Hành khô xát lát mỏng, hành lá cắt nhỏ.

Dùng dao rạch vài đường phía trên bề mặt đùi gà rồi rắc hành khô hành lá lên trên.

Dùng dầu ăn láng đều lòng nồi cơm điện để chống dính sau đó rải nốt chỗ hành khô, hành lá còn lại khắp đáy nồi cho kín.

Cho đùi gà vào nồi cơm điện, phần da úp xuống dưới. Đổ hết phần nước ướp thịt gà lên trên. Đậy nắp và nhấn nút nấu. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ giữ ấm, bạn chờ khoảng 10 - 15 phút rồi kiểm tra xem thịt chín chưa. Nếu chưa kín thì có thể nhấn nút nấu một lần nữa.

ga-nuong-bang-noi-com-dien-04
Ảnh minh họa

Chúc bạn thành công với 2 công thức làm gà nướng bằng nồi cơm điện này.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC