Đời sống

Nem rán giòn rụm chuẩn vị Bắc cho ngày Đông

Nem rán là món ăn được nhiều người yêu thích và không thể thiếu trong bữa cỗ ngày lễ Tết. Để làm món nem rán chuẩn vị Bắc hãy lưu lại công thức dưới đây.

Lý do không nên chọn bánh mì trắng để ăn sáng / Tác dụng phụ nguy hiểm từ quả sung đối với sức khỏe

Nguyên liệu làm nem rán chuẩn vị Bắc

Thịt băm: 300g

Miến rong: 50g

Su hào: 200g (1 củ nhỏ)

Cà rốt: 100g (1 củ nhỏ)

Hành tây: 100g (1 củ)

Trứng gà: 2 quả

Bánh đa nem: 30 cái

Mộc nhĩ (3 tai), nấm hương (10 cây), hành khô, hành tươi

Nước mắm, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn.

nem ran gion rum

Hướng dẫn làm nem rán chuẩn vị Bắc ngon giòn rụm (Ảnh minh họa)

Các bước làm nem rán chuẩn vị Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Miến rong đem ngâm với nước ấm khoảng 15 phút rồi rửa sạch vớt ra để ráo. Mộc nhĩ ngâm với nước sôi khoảng 10 phút cho nở to. Khi ngâm với nước sôi sẽ thấy nước ngâm có màu vàng, rửa sạch cho đến khi thấy nước rửa trong thì vắt kiệt nước rồi cắt bỏ các núm sần sùi. Nấm hương chỉ cần rửa sạch, cắt bỏ núm. (hoặc mua sẵn ở siêu thị chỉ về ngâm và rửa sạch vớt ra).

Su hào gọt vỏ, thái sợi mỏng trước rồi thái ngang sợi thật nhỏ. Làm tương tự với cà rốt. Mộc nhĩ, nấm hương thái sợi rồi băm nhỏ. Miến rong cắt sợi khoảng 1 đốt ngón tay.

Empty

Ảnh minh họa

Hành khô băm nhỏ, hành tươi chỉ lấy phần gốc, thái nhỏ không cần phải băm.Đập 2 quả trứng gà vào tô nguyên liệu. Có thể bỏ lòng trắng hoặc nếu dùng nhiều hơn 2 quả trứng gà thì chỉ nên lấy lòng trắng của 2 quả là vừa.

 

Muốn ăn đậm đà cho thêm 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm rồi trộn đều các nguyên liệu lên. Để nhân nghỉ khoảng 10 phút rồi tiến hành gói nem.

Bước 2: Gói nem

ran nem

Ảnh minh họa

Để gói nem đặt một chiếc thớt xuống dưới sau đó lấy từng chiếc bánh đa nem đặt ngang trước mặt. Dùng thìa xúc một lượng nguyên liệu vừa đủ giàn đều ở giữa chiếc bánh đa nem sau đó ép hai mép bánh đa nem vào giữa rồi cuộn tròn lại.

Bước 3: Rán nem

 

cach lam nem ran chuan vi Bac

Ảnh minh họa

Bắc chảo lên bếp, đun nóng già rồi cho một lượng lớn dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì nhẹ nhàng cho từng chiếc nem vào rán. Trong khi rán phải để lửa nhỏ vì nem rất dễ bị cháy. Khi thấy nem chín vàng giòn thì gắp ra giấy thấm dầu và pha nước chấm rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm