Đời sống

Nếu bạn là phụ nữ độc thân và có ý định mua nhà thì đây chính là những điều nhất định phải biết!

Ngày càng có nhiều phụ nữ mua nhà trước khi kết hôn vì cảm thấy mái nhà mang lại cho họ cảm giác an toàn, khác với quan niệm truyền thống “thuyền theo lái, gái theo chồng” - vấn đề nhà cửa là trách nhiệm của nam giới.

Khi anh đến với tôi chẳng có gì, nay 'trúng quả' thì vợ cũ của chồng liền mò tới đòi phần / Tôi có thể lạnh lùng từ chối chồng cũ nhưng với em gái anh, tôi lại không thể cứng rắn xa cách được

Ngày nay, việc phụ nữ chi tiền để tự do đi du lịch, mua xe hay mua nhà đều đã không còn xa lạ, từ đó cũng khiến quan niệm trước đây có nhiều thay đổi lớn.

Một báo cáo về tình hình bất động sản của nước này gần đây cho biết, số lượng người mua nhà là nữ giới ở Trung Quốc đã đạt con số cao chưa từng có.

Tuy nhiên, có một điều cần biết chính là, nếu bạn mua nhà với tư cách một người độc thân, quy trình sẽ có nhiều khác biệt so với khi bạn mua bất động sản cùng với một người khác.

Xét về mặt tích cực, bạn sẽ không cần phải xem xét và lựa chọn nhà ở dựa trên nhu cầu của người khác.

Song, nhược điểm tiềm ẩn là bạn phải đối mặt và trải qua quá trình thế chấp với một nguồn thu nhập đủ điều kiện thay vì hai người.

Dưới đây là những điều phụ nữ độc thân mua nhà nên biết trước khi quyết định:

5 Điều Không Ai Nói Với Bạn Về Việc Mua Nhà Khi Là Phụ Nữ Độc Thân - Ảnh 2.

Sở hữu một căn hộ riêng có lẽ không còn là mơ ước xa vời đối với người trẻ hiện nay nói chung, phụ nữ độc thân nói riêng. Tất nhiên con đường này không hề dễ dàng, bạn sẽ không chỉ cần tập trung và nỗ lực nhiều hơn cho mục tiêu của mình mà còn phải hiểu rõ về những điều xoay quanh căn nhà của chính mình và những rủi ro.

Ưu tiên mức độ an toàn khi chọn nhà

"An toàn là điều cần thiết đối với tất cả mọi người, nhưng điều đó đặc biệt quan trọng khi bạn là phụ nữ độc thân."- Cindy Chen, một chuyên gia bất động sản ở Thành phố New York cho biết.

“Với tư cách là một chuyên gia bất động sản, có những thứ ngăn cản chúng tôi tư vấn cho khách hàng về các khía cạnh an toàn của tòa nhà đó hoặc các khu vực lân cận. Vì vậy người mua nên tự tìm hiểu và nghiên cứu trước khi ra quyết định."- Chen nói thêm.

Để làm được điều này, Chen khuyến nghị:

- Người mua nên nghiên cứu về khu vực xung quanh ngôi nhà đang muốn mua thông qua hàng xóm hoặc các hội nhóm, diễn đàn trực tuyến.

- Thử đi bộ xung quanh bất kỳ khu vực lân cận nào mà bạn đang cân nhắc, vào các thời điểm khác nhau trong ngày, đêm và vào các ngày khác nhau trong tuần.Tùy thuộc vào sự kết hợp của khối văn phòng, nhà hàng, địa điểm giải trí về đêm và cửa hàng, các khu vực lân cận có thể có cảm giác khác nhau trong suốt cả tuần.

 

- Đối với những người mua nhà ở thành phố lớn, hãy nghĩ về mức độ thoải mái của bạn trong các loại tòa nhà khác nhau - từ những tòa nhà có video giám sát ở lối vào cho tới những tòa nhà có nhân viên lễ tân ở sảnh ngoài hoặc nhân viên hướng dẫn.

Nếu bạn là phụ nữ độc thân và có ý định mua nhà thì đây chính là những điều nhất định phải biết! - Ảnh 3.

Hãy cố gắng tìm hiểu nhiều hơn những gì mà người môi giới nói với bạn về căn nhà, đặc biệt là mức độ an toàn.

Xem xét kỹ lưỡng về giá trị bán lại hoặc cho thuê của căn nhà

Khi nói đến việc sở hữu bất động sản của những người độc thân, Hiệp hội Bất động sản Quốc gia (NAR) đã chỉ ra một vài xu hướng như sau:

Người mua nữ độc thân và nam giới độc thân có nhiều khả năng mua nhà phố hoặcchung cưhơn so với các cặp vợ chồng.

Phụ nữ độc thân đánh giá cao sự thuận tiện của việc ở gần bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình và cho rằng đó là một yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn nhà ở của họ.

 

Khi bạn đang tìm hiểu về địa điểm và loại bất động sản nên mua,Jodi Dougherty - một nhà môi giới bất động sản củaCông ty Downtown Realtycó trụ sở tại Chicago khuyên bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng về giá trị bán lại.

“Tôi cũng khuyên người mua nên tính toán trước về cách họ xoay sở với một sự thay đổi lớn trong cuộc sống, chẳng hạn như: chuyển chỗ làm, kết hôn hoặc thay đổi tình hình tài chính,... Những điều này sẽ khiến họ có thể rơi vào tình trạng phải di chuyển xa."- theo Jodi Dougherty.

“Bạn có thể giữ tài sản này như một khoản đầu tư và cho thuê nó không?Bạn có thể bán nó một cách nhanh chóng?"... chính là những điều bạn cần suy nghĩ về các giá trị khác của căn nhà.

Việc hiểu rõ điều đó sẽ giúp bạn có thể có thêm những nguồn thu khác."- Jodi Dougherty nói thêm.

Tìm hiểu và chắc chắn về các loại bảo hiểm mà bạn được hưởng

Rebecca Awram, cố vấn tài chính tạiTrung tâm Cho vay Người cao tuổivà là thành viên của Hiệp hội Môi giới Thế chấp British Columbia cho biết, một lợi thế chính đi kèm với việc mua nhà với người khác là vẫn duy trì được ít nhất một nguồn thu nhập nếu một trong hai không may mất việc làm và điều đó sẽ đặc biệt có ích khi bạn đang phải trả nợ tiền nhà.

 

“Khi bạn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn với một tài sản, vòng tròn an toàn của bạn sẽ bị thu nhỏ lại một chút.”- Rebecca Awram nói.

Các chuyên gia tài chính luôn khuyên bạn nên có mộtquỹ khẩn cấpcó thể trang trải chi phí của bạn trong vòng 3 đến 6 tháng. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kĩ về các loại bảo hiểm như: bảo hiểm thương tật, bảo hiểm thất nghiệp...

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm