Đời sống

Ngâm đậu phụ trong nước này 3 phút trước khi rán, đảm bảo đậu giòn - ngon - ngọt đến bất ngờ

Đậu rán là món ăn quen thuộc nhà nào cũng làm, ngon bổ lại rẻ. Nhưng bạn đã biết cách làm được món đậu bóng giòn y như ngoài hàng chưa.

Mẹo "cực độc" đuổi cả đàn ruồi ra khỏi nhà chỉ nhờ chuối chín, giấm táo, tinh dầu / Mẹo "cực độc" để lũ muỗi tự "cao chạy xa bay" chỉ với 3 giọt dầu gió

Có một cách rất đơn giản để đậu giòn và có màu vàng nâu đẹp mắt mà chắc hẳn rất ít chị em biết đó là ngâm đậu vào nước muối trước khi rán.

Theo cách này, chị em cần chuẩn bị một tô to nước muối nhạt và nước này phải nóng. Sau đó ngâm đậu 15 phút rồi để ráo trước khi rán. Nước muối sẽ có tác dụng hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của muối giúp đậu sẽ có màu vàng sắc nét. Còn nước nóng làm chặt kết cấu đậu phụ phần bề mặt, duy trì độ ẩm bên trong miếng đậu. Đó là lý do khiến vỏ đậu giòn còn bên trong vẫn mềm ngon.

Cụ thể cách làm như sau

Hòa tan ¼ chén muối vào 4 cốc nước sôi (hoặc cứ pha theo tỉ lệ 1:4). Cho đậu vào ngâm trong 15 phút.

Sau đó vớt đậu ra, dùng khăn giấy hoặc khăn nấu ăn thấm khô đậu, ép nhẹ để nước đậu chảy ra.

Cắt đậu thành các miếng vừa ăn rồi lăn qua bột ngô. Làm nóng chảo dầu từ 4-5 phút rồi cho vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra.

Ngoài ra, bạn hãy tham khảo thêm một số mẹo hay dưới đây

Đậu rán là món ăn quen thuộc nhà nào cũng làm, ngon bổ lại rẻ. Nhưng bạn đã biết cách làm được món đậu bóng giòn y như ngoài hàng chưa? Thông thường khi nấu cơm hàng ngày, đậu rán rất dễ bị ỉu và kém giòn, trông không đẹp mắt và ăn cũng không "đã" chút nào. Dưới đây là 4 mẹo đơn giản giúp rán đậu ngon miệng đẹp mắt, bạn có thể chọn 1 cách phù hợp nhất hoặc dùng cả 4 nhé:

Mẹo 1: Cho đậu vào ngăn đá

Empty
Ảnh minh họa

Trước khi rán, hãy cho cả miếng đậu vào ngăn đá 30', sau đó mới lấy ra cắt nhỏ. Mẹo này sẽ giúp đậu giòn xốp, miếng đậu vuông vắn đẹp mắt và không bị vỡ nát trong chảo.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm