Ngâm ngao với loại nước này, ngao nhả cát cực nhanh, chỉ 10 phút là sạch
Cục nóng điều hòa lắp cao hay thấp hơn dàn lạnh mới đúng: Lắp sai vừa kém mát lại giảm tuổi thọ máy / Tivi có 1 nút nhỏ: Bật lên xem Youtube thả ga không bị làm phiền bởi quảng cáo, lại tiết kiệm tiền điện
Ngâm ngao trong nước muối hoặc nước vo gạo
Ngao sống trong nước mặn. Vì vậy, nếu ngâm trong nước sinh hoạt bình thường, chúng sẽ không mở miệng nhả cát. Thậm chí ngâm lâu có thể khiến ngao không còn tươi ngon. Do đó, bạn cần thêm một ít muối vào trong chậu nước ngâm ngao. Gặp được vị mặn quen thuộc giống như môi trường sống trước đây, ngao sẽ há miệng và nhả cát.
Ảnh minh họa
Để tăng hiệu quả, bạn có thể thái vài lát ớt và bỏ vào chậu ngâm cùng ngao.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước vo gạo để ngâm ngao. Cách này cũng giúp ngạo sạch hơn.
Khi ngâm với nước muối hoặc nước vo gạo, bạn sẽ cần khoảng 2-3 tiếng thì ngao mới nhả hết cát.
Ngâm ngao trong nước có dầu ăn
Bạn có thể ngâm ngao trong nước có pha thêm dầu ăn. Dầu vốn nhẹ hơn nước nên sẽ nổi lên trên, tạo thành lớp màng ngăn không cho không khí lưu thông xuống nước. Trong môi trường thiếu oxy, ngao sẽ há miệng nhả cát nhanh hơn.
Bỏ thêm ớt cũng giúp tăng hiệu quả, đẩy nhanh quá trình nhả cát của ngao.
Ngâm ngao trong nước có pha giấm
Bạn có thể rửa ngao cho sạch đất cát bám ngoài vỏ rồi cho vào chậu nước sạch, thêm 3 thìa giấm và khuấy đều. Ngâm ngao trong nước này khoảng 40 phút.
Giấm chứa axit có khả năng thúc đẩy ngao nhả cát nhanh hơn.
Cho ngao vào hộp và lắc mạnh
Ngao mua về hãy rửa cho sạch đất cát bên ngoài vỏ. Sau đó, bỏ ngao vào một chiếc hộp, thêm một lượng nước vừa đủ và đậy nắp hộp lại. Lắc mạnh hộp để ngao "chóng mặt" và mở miệng nhả cát. Lắc vài lần là bạn sẽ thấy rất nhiều cát được đẩy ra.
Để ngao trong ngăn mát tủ lạnh
Bạn có thể bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó, lấy ngao ra rửa nhiều lần với nước sạch. Cách này sẽ giúp ngao dễ dàng há miệng và nhả cát ra bên ngoài.
Ngâm ngao trong nước ấm
Đổ nước vào nồi và đun cho nước nóng lên. Nước chỉ cần nóng đến khoảng 50 độ C là được. Nước nóng hơn sẽ khiến ngao bị chín.
Thả ngao vào ngâm trong nước ấm. Ngao thấy nhiệt độ tăng lên sẽ tự động mở miệng để tăng cường hấp thụ nước. Trong quá trình này, cát sẽ bị đẩy hết ra ngoài. Chỉ mất khoảng 10 phút là ngao sẽ nhả sạch đất cát.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn