Đời sống

Ngày bố tôi mất, chị dâu vẫn đi làm bình thường, đồng nghiệp góp ý thì chị bỏ về nhà nằm chứ nhất quyết không chịu tang

Chị dâu trở thành con người như ngày nay cũng là một phần lỗi ở anh trai tôi.

Vợ chồng cãi nhau đừng vội bỏ về nhà mẹ, làm điều này chồng tự khắc làm hoà / 5 hành động nhỏ bé nhưng đem lại hạnh phúc lớn lao, hâm nóng tình cảm vợ chồng

Gia đình anh trai khá giàu có, cả hai anh chị đều có công việc tốt nhưng lại đối xử với bố mẹ tôi rất tệ. Anh trai tôi hiền lành, rất nghe lời vợ, thậm chí còn sợ vợ nữa. Tuy anh có thu nhập cao hơn nhưng trong nhà mọi thứ đều phải nghe lời chị nếu không chị sẽ mắng mỏ chồng bằng những từ ngữ rất khó nghe.

Một lần hai mẹ con tôi đến chơi nhà anh trai, mọi người đang nói chuyện vui vẻ thì chị dâu đi làm về. Chị không chào mẹ tôi một câu mà mắng chồng đi làm về sớm không chịu cơm nước, ngồi chơi có ai cho tiền không?

Mẹ tôi rất sốc trước những câu nói như vỗ mặt của chị ấy nên bảo chị ngồi xuống ghế và góp ý. Nhưng chị không nghe mà còn bảo mẹ tôi về đi. Chị dâu đanh đá nói là đã có chồng con rồi không cần ai phải dạy bảo. Sau đó chị vào phòng nằm, còn anh trai tôi đi nấu cơm. Hai mẹ con tôi uất lắm nhưng không nói được gì.

Có lẽ sự nhu nhược của anh tôi đã làm tính cách chị dâu thay đổi chóng mặt chỉ sau 2 năm làm dâu. Cũng từ ngày đó bố mẹ tôi không bao giờ đến nhà anh trai chơi nữa. Đồng nghĩa với việc chị dâu cũng không đến nhà bố mẹ chồng, thậm chí cả ngày Tết chị cũng không qua, dù hai nhà chỉ cách nhau có hơn một cây số.

Ngày bố tôi mất, chị dâu vẫn đi làm bình thường, vì không còn mặt mũi nào bước vào nhà bố mẹ chồng - Ảnh 1.

Trong nhà mọi thứ đều phải nghe lời chị nếu không chị sẽ mắng mỏ chồng bằng những từ ngữ rất khó nghe. Ảnh minh họa.

Ngày bố tôi mất chỉ có anh trai và các cháu đến chịu tang, còn chị dâu vẫn đi làm bình thường. Nghe đồng nghiệp của chị nói là mọi người góp ý rất nhiều, đến nỗi chị bỏ làm giữa chừng và về nhà nằm, nhất định không đến đám tang bố chồng.

Mọi người bảo anh trai về chở vợ đến chịu tang bố, anh chạy đi chạy lại hai ba lần nhưng không thể lay chuyển tính cách ngang ngược của chị dâu.

Chị ấy tự tách mình ra khỏi đại gia đình là sự thiệt thòi của chị. Còn gia đình tôi không có chị thì mọi việc vẫn diễn ra suôn sẻ.

Tôi biết chị dâu đanh đá biến thành người vô tình, sống bất hiếu và ăn nói ngông cuồng như bây giờ là một phần tại anh tôi. Anh ấy không biết bảo ban vợ, luôn sống trong cảm giác sợ vợ, lời của chị dâu luôn đúng. Chính vì thế chị ấy mới coi thường bố mẹ chồng.

Theo mọi người làm sao anh tôi có thể thay đổi được tính cách nhu nhược đây?

 

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm