Đời sống

Ngỡ ngàng với tác dụng chống ung thư không tưởng nhờ chuối

Chuối là "thần dược" mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp giảm cân, chữa táo bón, ...đặc biệt chuối là cách phòng chống ung thư hiệu quả.

Sử dụng đồ uống có cồn làm tăng nguy cơ ung thư / 'Thủ phạm' gây ung thư đại trực tràng đã bị phanh phui, 3 thứ này thất thường quá, ruột già khổ sở

Chuối là thực phẩm vô cùng phổ biến lại tốt cho sức khỏe. Ít ai ngờ thực phẩm dễ kiếm, ngon rẻ bổ như chuối lại có tác dụng thần kỳ trong cách phòng chống ung thư.

Chuối chín

Nhiều người dân Việt Nam thích ăn chuối trứng cuốc. Nhưng dân Mỹ và phương tây họ không bao giờ ăn vì nghĩ chín quá kỹ chuối sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế, khi quả chuối chín quá 1 chút họ đều ném bỏ.

Không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng và lợi ích chống ung thư từ chuối. Nhưng ăn chuối chín vừa, chín trứng cuốc hay xanh còn nhiều tranh cãi. Theo 1 nghiên cứu tại Nhật khuyên mọi người nên ăn trái chuối chín vì khi đó hàm lượng chất TNF khá cao (Tumor Necrosis Factor) đây là một chất có tác dụng đẩy lùi ung thư.

Cách phòng chống ung thư từ chuối hiệu quả không ngờ

Cách phòng chống ung thư từ chuối hiệu quả không ngờ

Chuối làm tăng số lượng tế bào máu trắng, đẩy mạnh sức miễn dịch của cơ thể và sản xuất ra chất chống ung thư TNF. Vị giáo sư Nhật khuyên mỗi ngày chúng ta nên ăn 1 tới 2 trái chuối đễ tăng sức miễn dịch của cơ thể chống lại các bệnh như cảm lanh, cúm và những bệnh khác. Theo ông ta thì vỏ chuối có đốm đen có tác dụng tăng cường tính chất của các tế bào máu trắng lên gấp 8 lần so với vỏ chuối xanh.

Hiện nay, việc điều trị ung thư vẫn là bài toán khó của y học. Bởi đây không chỉ là căn bệnh nguy hiểm mà hầu hết mọi người đều phát hiện ra bệnh khi tới giai đoạn muộn, gây khó khăn trong việc chữa bệnh.

Chuối chứa chất chống oxy hóa

Chuối còn được nhắc đến nhiều trong việc làm đẹp. Đồng thời với khả năng tiêu diệt các gốc tế bào tự do giúp phòng ngừa 1 số bệnh ung thư tốt. 1 số gốc tế bào tự do có thể là nguyên nhân dẫn tới sự hình thành các tế bào ung thư. Lời khuyên dành cho bệnh nhân ung thư đó là nên bổ sung chuối vào thực đơn hàng ngày.

Hơn nữa, khi một quả chuối chín, nó chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C, kali, vitamin B, và nhiều chất chống ô-xi hóa. Vì vậy, hãy chờ đến khi quả chuối hoàn toàn chín, nó sẽ tối đa hóa những chất dinh dưỡng này, theo các nhà khoa học Nhật Bản công bố.

 

Một số tác dụng khác từ chuối

Chuối là thực phẩm bổ sung năng lượng tốt. Theo Tiến Sĩ Douglas N … Graham, chuối là nguồn thực phẩm bổ sung rất tốt cho những vận động viên và những người làm việc nặng nhọc. Một tài liệu nghiên cứu cho thấy chỉ hai quả chuối là đủ cho một lần tập luyện 90 phút.

Nên bổ sung chuối vào thực đơn hàng ngày

Nên bổ sung chuối chín vào thực đơn hàng ngày

Ngoài ra nhiều người bị bệnh trẩm cảm thấy dễ chiụ hơn sau khi ăn một trái chuối.Đó là vì trong chuối có chất trytophan, một loại protein mà cơ thể chuyển hoá thành chất serotonin có tính chất làm thư giãn, tăng cường hưng phấn, và làm cho con người ta cảm thấy hạnh phúc hơn.

 

Với những ai mắc hội chứng trước kỳ kinh nguyệt (premenstrual syndromes – PMS), hãy ăn một trái chuối. Vitamin B6 trong chuối giúp điều hoà mức glucoz – huyết (đường trong máu), làm khoan khoái dễ chịu hơn.

Bên cạnh đó, từ lâu y học cổ truyền Ấn Độ đã có kinh nghiệm sử dụng chuối để làm hạ áp huyết cao.Chuối tốt cho bệnh nhân táo bón. Trẻ em nên ăn chuối giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn và tăng cường hệ miễn dịch.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm