Đời sống

Ngỡ tưởng giao con cho mẹ chồng chăm sóc là yên tâm đi làm, ai ngờ chỉ một thời gian ngắn mà con thành ra thế này

Nói rồi, Thu kéo tay cu Tin lên gác mặc kệ mẹ chồng ngơ ngác giận tím mặt. Mất lòng trước, được lòng sau, chứ cứ để như thế rồi ảnh hưởng nghiêm trọng đến con mình.

Kế hiểm của người vợ sau khi bị chồng phụ bạc / Đàn ông khao khát được nghe lời này từ vợ, nhưng đối phương lại chẳng mấy khi nói

Kết hôn đến nay đã gần 10 năm, cuộc sống hôn nhân của Thu từng được nhiều bạn bè ao ước. Bởi Thu có một ông xã tâm lý, con trai kháu khỉnh. Chỉ có điều khiến Thu trăn trở là bố mẹ chồng mình vẫn còn mang nặng tư tưởng cổ hủ phong kiến.

Ngày Thu mang bầu, cô không phải vất vả làm bất kỳ việc gì trong nhà chỉ lo chú tâm dưỡng thai cho tốt. Tuy nhiên áp lực nhất đối với Thu vẫn là làm sao sinh cho nhà chồng một đứa cháu trai đích tôn để nối dõi. Đến hơn ba tháng, Thu siêu âm được biết giới tính đứa con trong bụng là con trai thì cô mới thở phào nhẹ nhõm. Bố mẹ chồng cũng vì sắp có đứa cháu đích tôn mà thương Thu hơn trước.

Nhưng rồi khi cu Tin ngày càng khôn lớn, mặc dù con trai được ông bà nội bao bọc và che chở nhưng sự yêu thương ấy lại phản tác dụng. Bố mẹ chồng Thu không muốn cho cháu nội tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Mẹ chồng Thu bảo: "Cu Tin chỉ cần ở nhà với ông bà, muốn gì cũng có chứ để nó ra ngoài thêm đua đòi". Vợ chồng Thu đi làm cả ngày nên phần lớn thời gian con trai ở cùng với ông bà nội. Thằng bé vì được chiều chuộng quá nhiều nên đâm ra hư hỏng, thích cãi lời bố mẹ. Đau lòng nhất là cu cậu còn dở thói hạch sách lại chính mẹ đẻ của mình bằng cái giọng điệu hống hách, bất cần.

Hôm trước, cả tổ làm việc của Thu kéo nhau đến nhà cô chơi. Vừa bước vào cửa, Thu đã thấy một đóng đồ chơi ngổn ngang bày bừa khắp nơi. Cô gọi lớn cu Tin đến nhặt lại nhằm dạy con cách sắp xếp đồ cho gọn gàng sau khi chơi. Ấy thế mà, cu cậu nhất định không nghe còn đứng chống tay và quát lớn: "Con không thích, mẹ đi mà làm. Bà bảo con là cục vàng của bà nên không phải làm gì hết".

Ảnh minh họa.

Thu tím mặt giận dữ và xấu hổ với đám bạn vì những lời của con trai. Cô bỏ túi xách chạy đến chỗ thằng bé, vỗ vào mông nó mấy cái và nhắc con không được nói như vậy. Tuy nhiên, lời nói của Thu không những làm thằng bé tức giận còn mếu máo vì bị mẹ đánh. Cu cậu giật phắt lấy tay mẹ rồi hét toáng lên: "Mẹ không được đánh con. Bà bảo không ai được phép đánh con, kể cả mẹ. Bà bảo con là cục vàng của bà, ai đánh cục vàng là hư".

Thu và đám bạn ngã ngửa trước những lời của thằng bé. Thật không ngờ bố mẹ chồng lại nhồi nhét vào đầu một đứa trẻ chỉ mới lên tám cái tư tưởng ấy.

Đã nhiều lần vợ chồng cô khuyên ông bà không nên dạy dỗ và áp đặt cho nó những ý nghĩ tiêu cực ấy. Vậy mà bố mẹ vẫn không nghe lại cứ muốn cho cháu nội tập sớm tính "lãnh đạo". Thằng bé mới chỉ 8 tuổi lại mang cái suy nghĩ gia trưởng thì sau này sẽ không coi ai ra gì.

Buổi tối hôm ấy, có mặt đông đủ cả nhà, Thu đã gọi cu Tin nhẹ nhàng chỉ cho con biết chỗ sai trái. Tiện thể, cô cũng muốn bố mẹ chồng nên dừng ngay lại việc giáo dục cháu nội theo chiều hướng xấu. Thế nhưng khi vừa dứt lời đề nghị, Thu đã phải uất ức trước những lời của mẹ chồng. Bà đay nghiến: "Chúng tôi yêu thương nó như thế, chăm sóc nó như thế. Dạy cho nó biết điều hay lẽ phải, cô còn muốn gì nữa. Sau này nó sẽ sẽ chỉ đứng trên cao thôi, không thể bần hàn như mẹ nó được".

Vừa bị xúc phạm vừa ấm ức vì sự bảo thủ của mẹ chồng, Thu liền đáp lại: "Con cám ơn bố mẹ đã luôn che chở cho con trai con nhưng từ nay, việc giáo dục cháu sẽ do vợ chồng con quyết định và chịu trách nhiệm. Con muốn nó phát triển bình thường, tự nhiên như bao đứa trẻ khác chứ không phải chịu cái tư tưởng phong kiến luôn bủa vây trong đầu. Bố mẹ làm như vậy, sau này có khi nó còn xem ông bà không ra gì".

Nói rồi, Thu kéo tay cu Tin lên gác mặc kệ mẹ chồng ngơ ngác giận tím mặt. Mất lòng trước, được lòng sau, chứ cứ để như thế rồi ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách của thằng bé.

Từ ngày mai, Thu sẽ không tham công tiếc việc mà làm thêm giờ nữa. Cô sẽ dành thời gian ở nhà bên cạnh con trai nhiều hơn. Thằng bé như ngày hôm nay lỗi lớn nhất cũng do vợ chồng Thu. Cũng may mà cô dứt khoát quyết định khi mọi thứ chưa quá muộn.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC